Click to enlarge

Mực Một Nắng - Hải Sản Phúc Gia

Đánh giá sản phẩm
4.5/5
161 Lượt xem
18 Lượt mua

1kg

400,000 đ

Số lượng đặt mua:

Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOD) 5 kg

Thời gian giao hàng dự kiến 1 ngày

Hỗ trợ người bán:
✔ Giao dịch an toàn
Thanh toán:
Đổi trả và bảo hành:
Số lượng 5 kg
2,000,000 đ

Thời gian xử lý: 1 ngày

Thời gian ship hàng: 2-5 ngày

Yêu cầu báo giá tốt hơn Liên hệ nhà cung cấp

HẢI SẢN PHÚC GIA HẠ LONG

Nhà sản xuất, chế tạo

7 YRS

Địa chỉ: Phường Hà Khẩu, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Gợi ý cho bạn

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tổng quan

Thông số sản phẩm

Thương hiệu:
Hải Sản Phúc Gia
Model Number:

Khả năng cung cấp

Supply Ability:
50kg

Mô tả chi tiết

Vị ngọt của mực khiến bất cứ ai yêu thích các loại hải sản đều mê mẩn. Nhất là với loại mực một nắng thì bạn không cảm nhận được ngay mà càng nhai vị ngọt thanh ấy càng lan tỏa trong miệng. Đây cũng là món đặc sản mà bất cứ khi nào bạn đi đâu cũng được người thân gửi mua về làm quà. 

Giới thiệu sản phẩm Mực một nắng

Mực một nắng là những chú mực tươi ngon sau khi được câu về , làm sạch ruột , xẻ ra và chọn nơi có nắng to đem phơi và chỉ với nắng  giòn duy nhất , sau đấy được đóng gói và bảo quản lạnh để không bị mất đi độ tươi ngon của nó.  Do vậy mới có cái tên gọi khiến nhiều người thắc mắc.  Hơn thế không phải loại mực nào cũng được lấy làm mực một nắng mà những chú mực được chọn làm mực một nắng phải là mực có thịt dày và thường là mực ống hay mực lá . Bởi chúng có thịt dày và vị ngọt hơn hẳn các loại khác.

Mực một nắng được phơi nắng 1 lần duy nhất

Mực một nắng được phơi nắng 1 lần duy nhất

Mực một nắng đảm bảo chất lượng , do được phơi một nắng đã làm mất đi một lượng nước trong mực nên khi chế biến các món ăn sẽ không bị teo mà khi ăn mực vẫn tươi ngon và thơm và đúng vị của nó.

Mực một nắng làm gì ngon?

Có rất nhiều cách chế biến để làm ra những món mực một nắng thơm ngon. Trước khi chế biến thì bạn cần biết đó là loại mực gì. Với mỗi loại mực lại có cách chế biến món ăn khác nhau để đạt được sự hoàn hảo trong từng món ăn.

  • Mực một nắng được làm từ mực lá: Với loại mực lá này có đặc điểm là phần thịt rất dày. Thông thường với loại mực này người ta chỉ phơi dưới nắng to trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ chứ không phơi cả nắng. Độ khô bên ngoài vừa phải và thịt bên trong giữ nguyên phần nước ngọt. Mực lá một nắng được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn chiên và xào như: mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng sốt me, mực một nắng chua ngọt, mực một nắng nướng sa tế…
  • Mực một nắng làm từ mực ống: Mực ống có phần thân mỏng hơn nên thịt sẽ không dày bằng mực lá. Mực này thì được phơi vừa tròn một nắng, phần bên ngoài sẽ khô và săn lại hơn, sờ không dính tay là được. Mực ống một nắng dùng trong các món nướng là phù hợp nhất.

1. Mực một nắng nướng

Cách phổ biến và dễ thực hiện nhất đối với mực một nắng đó là nướng. Để mực nướng được thơm ngon và không bị ám mùi bạn nên nướng trên mọi than. Có rất nhiều cách nướng. Hoặc là trực tiếp nướng mực rồi chấm với tương ớt giống như mực khô. Nếu không bạn có thể ướp gia vị trước để món ăn có vị đậm đà. Gia vị được chọn là sa tế hoặc muối ớt. Sát đều gia vị đó lên thân mực và ướp trong 15-20 phút rồi đem đi nướng.

Mực một nắng nướng thơm ngon hấp dẫn

Mực một nắng nướng thơm ngon hấp dẫn

Nướng trên than liu riu, không để lửa to sẽ làm phần bên ngoài bị cháy xem mà bên trong lại chưa được chín. Phần thịt chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu vàng ruộm, cùng với đó là hương thơm lan tỏa, bạn sẽ chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức mà thôi.

2. Mực một nắng xào

Mực được thái từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó đem ướp gia vị như nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi xào với các loại rau củ quen thuộc. Có thể kể đến như: hành tây, tỏi tây, cà rốt, ớt chuông, bông cải… Mỗi sự kết hợp các với loại rau củ khác nhau đều đem lại những hương vị riêng biệt khác nhau khiến bạn thích thú. Miếng mực dai dai đậm vị có thêm vị ngọt của rau củ sẽ làm mọi người thích mê.

Mực một nắng xào đậm vị ngon khó cưỡng
Mực một nắng xào đậm vị ngon khó cưỡng

3. Mực một nắng chiên

Mực một nắng chiên cũng khá là phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cách chiên đầu tiên chúng toi muốn giới thiệu tới bạn là chiên xù. Mực được khứa vảy rồng rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một bát lòng đỏ trứng cùng một bát bột chiên xù, nhúng tùng miếng mực vào lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột để vào chảo chiên cho vàng giòn. Miếng mực giòn rụm chấm với tương ớt sẽ làm những đứa trẻ nhà bạn vây quanh bạn không ngừng.

Mực một nắng chiên là món nhậu khoái khẩu

Mực một nắng chiên là món nhậu khoái khẩu

Cách chọn mực một nắng ngon

Để có những món ăn ngon được chế biến từ mực một nắng thì ngay từ đầu nguyên liệu chúng ta lựa chọn phải chất lượng và tươi mới. Trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu mực một nắng với giá cả và chất lượng khác nhau làm những người mua hàng rất khó lựa chọn và hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ.

Vì vậy để an toàn cho bạn và gia đình, chúng ta cần lựa chọn mực tươi ngon và sạch. Bằng mắt thường bạn cũng có thể phân biệt tìm ra mực một nắng chất lượng. Hầu như mực kém thường là mực ống nên ở đây bài viết sẽ phân biệt mực ống một nắng chuẩn.

  • Mực một nắng chuẩn thường không lột da phần cuối đuôi nên chúng còn giữ được màu đỏ nâu tự nhiên. Nếu cẩn thận lột cả phần này thì đuôi mực có phần thịt trắng, thoai thoải nhỏ dần về cuối đuôi. Cánh đuôi thường xoay hướng ra ngoài.
  • Mực lạ thường đầu có màu đen sẫm, tỉ lệ kích thước đầu và thân không được hài hòa, to hơn bình thường nên nhìn sẽ bị thô. Cánh đuôi lớn và xoay vào trong, đuôi thì nhọn, dài.

Phải chú ý lựa chọn mực thật kĩ

Phải chú ý lựa chọn mực thật kĩ 

Và cách tốt nhất để mua được mực một nắng chuẩn tươi ngon hãy đến với những địa chỉ uy tín, chất lượng.

Cách bảo quản mực một nắng thông thường

Bảo quản mực 1 nắng bằng tủ lạnh hay tủ cấp đông là phương pháp phổ biến nhằm giữ hương vị và chất lượng con mực. Do đó tùy theo đặc thù thì bạn có thể áp dụng cách bảo quản mực 1 nắng khác nhau.

  • Đối với hộ gia đình bạn cho mực 1 nắng vào nhiều lớp túi nilon để vi khuẩn không thể xâm lấn vào trong con mực. Đối với các hộ sản xuất lớn thì nên cho mực vào túi đã hút chân không nhằm đảm bảo mực an toàn hơn.
  • Khi mực 1 nắng đã được cho vào túi bạn nên cho mực vào ngăn đá tủ lạnh nhằm bảo quản chúng tốt hơn.
  • Không nên để mực một nắng cùng các loại thực phẩm tươi khác vì có thể các vi sinh vật ở thực phẩm tươi gây nguy hại trong quá trình bảo quản.

 

HÌNH ẢNH

HỒ SƠ CÔNG TY

Tên công ty: HẢI SẢN PHÚC GIA HẠ LONG
Mã số thuế: HẢI SẢN PHÚC GIA HẠ
Ngày bắt đầu hoạt động: 26-10-2018
Địa chỉ đăng ký kinh doanh: Phường Hà Khẩu, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Chất lượng sản phẩm

w*******************d

Malaysia

The item received safely. Thank you.

15 Nov 2020

5

w*******************d

Malaysia

The item received safely. Thank you.

15 Nov 2020

5

w*******************d

Malaysia

The item received safely. Thank you.

15 Nov 2020

5

w*******************d

Malaysia

The item received safely. Thank you.

15 Nov 2020

5

Nhận miễn phí báo giá từ nhiều nhà bán hàng

  • Cho chúng tôi biết
    Bạn cần gì

  • Nhận báo giá
    từ người bán hàng

  • Thỏa thuận
    để chốt giao dịch

Để Lại Yêu Cầu Của Bạn

Sản phẩm cùng nhà cung cấp