Mô tả
Bạn đang cần tìm nồi nấu cháo chuyên dụng cho quán ăn của mình. Bạn đau đầu tìm kiếm nhưng chưa lựa chọn được loại nồi nào ưng ý? Vậy thì hãy xem xét lựa chọn nồi nấu cháo bằng điện 100L. Loại nồi nấu cháo này được xem là giải pháp tối ưu để nấu lượng lớn cháo một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Nồi nấu cháo điện là gì?
Đây là loại nồi được thiết kế chuyên dụng cho mục đích nấu cháo với lượng lớn sử dụng năng lượng điện. Loại nồi này mang đến sự tiện lợi khi người dùng chỉ cần cho gạo và nước vào nồi sau đó cài đặt thời gian để nấu cháo mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.
Hiện nay, nồi cháo điện rất được yêu thích lựa chọn sử dụng. Chúng thường được sử dụng tại những đơn vị cần nấu cháo với lượng lớn như các cửa hàng, quán ăn, nhà hàng, canteen trường học…
Cấu tạo của nồi nấu cháo điện 100L
Cấu tạo của nồi nấu cháo điện rất đơn giản bao gồm các bộ phận chính:
- Thân nồi: Thân nồi nấu cháo được làm bằng inox không gỉ và thường được thiết kế 3 lớp để cách nhiệt hiệu quả.
- Nắp nồi: Được thiết kế rời để đóng/ mở tiện lợi.
- Tay cầm: Phần tay cầm được thiết kế chắc chắn để tiện lợi cầm nắm khi di chuyển.
- Vòi xả: Được thiết kế với kích thước lớn để tiện lợi khi xả hoặc vệ sinh.
- Đáy nồi: Được thiết kế bằng phẳng để dễ dàng vét cháo.
- Hệ thống nguồn điện: Hệ thống điện được thiết kế tách riêng và được lắp trong hộp kỹ thuật để đảm bảo an toàn.
- Hệ thống công tắc điều chỉnh: Nồi nấu cháo có hệ thống công tắc để dễ dàng điều chỉnh bật/ tắt khi nấu cháo.
- Hệ thống chân đỡ: Nồi nấu cháo điện có hệ thống chân đỡ để dễ dàng đặt nồi cháo ở các vị trị khác nhau tránh tiếp xúc trực tiếp xuống đất.
Nồi nấu cháo điện thường được phân loại dựa vào dung tích. Dựa theo dung tích, nồi nấu cháo có các loại nồi phổ biến dưới đây:
- Nồi nấu cháo dung tích 40l;
- Nồi nấu cháo dung tích 50l;
- Nồi nấu cháo dung tích 60l;
- Nồi nấu cháo dung tích 80l;
- Nồi nấu cháo dung tích 100l;
- Nồi nấu cháo dung tích 120l;
- Nồi nấu cháo dung tích 150l.
Các loại nồi nấu đều có cấu tạo cơ bản giống nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại nồi nấu cháo có dung tích phù hợp với quán cháo của mình.
Đặc điểm nổi bật của nồi nấu cháo bằng điện 100L
Nồi điện nấu cháo rất được yêu thích lựa chọn sử dụng bởi chúng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật có thể kể đến như:
Chất liệu inox 304 không gỉ đảm bảo an toàn tuyệt đối
Nồi nấu cháo điện được làm bằng chất liệu inox 304. Đây là chất liệu có độ bền vững cao, không bị han gỉ trong quá trình sử dụng, không gây ảnh hưởng đến chất lượng cháo. Vì vậy, sử dụng nồi nấu cháo inox là sự lựa chọn tối ưu để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thành nồi thiết kế 3 lớp với khả năng cách nhiệt tuyệt vời
Thành nồi nấu cháo được thiết kế 3 lớp inox 304, ở giữa là lớp foam cách nhiệt. Với thiết kế này vừa giúp nồi giữ được nhiệt để nấu cháo chín nhanh nhất lại vừa giúp đảm bảo thành nồi phía ngoài không bị nóng. Đặc biệt, với khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt hiệu quả, nồi nấu cháo điện có thể giữ ấm cháo lên tới 6 tiếng.
Sử dụng phương pháp truyền nhiệt gián tiếp hạn chế tình trạng cháy, khê cháo
Nồi nấu cháo bằng điện sử dụng phương pháp truyền nhiệt gián tiếp qua thành nồi thay vì tập trung vào đáy nồi như phương pháp nấu truyền thống. Với phương pháp này nhiệt được lan tỏa đều để làm chín cháo nhanh và hạn chế tình trạng cháo bị cháy, khê hay vón cục dưới đáy nồi gây hao hụt. Do vậy, lượng cháo khi nấu bằng nồi nấu cháo điện sẽ nhiều hơn và chất lượng hơn.
Hệ thống bảng điện và nút điều chỉnh sử dụng dễ dàng
Nồi nấu cháo điện có hệ thống hộp điện gắn tường giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Đồng thời, chúng cũng có các nút điều chỉnh được lắp rời để người dùng có thể dễ dàng sử dụng khi cần thay đổi nhiệt độ hay áp suất của nồi phù hợp.
Lợi ích khi lựa chọn nồi nấu cháo điện 100L
Nồi cháo điện sở hữu rất nhiều ưu điểm mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Có thể kể đến như:
- Giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức khi nấu cháo.
- Hạn chế hao hụt cháo bởi lớp cháy bám vào đáy hay thành nồi.
- Dễ dàng vệ sinh để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Hiệu quả kinh tế cao.
Hướng dẫn cách sử dụng và vệ sinh nồi hầm cháo bằng điện 100L
Để nồi nấu cháo có độ bền cao nhất thì người dùng phải biết cách sử dụng và vệ sinh nồi đúng cách.
Cách sử dụng nồi nấu cháo điện 100 lít
Khi sử dụng nồi nấu cháo, người dùng thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Kiểm tra nguồn cấp điện và dung dịch truyền nhiệt
- Bước 2: Cho nguyên liệu cùng nước vào nồi theo tỷ lệ phù hợp.
- Bước 3: Bật CB nguồn cấp điện cho nồi ( Đèn đỏ sáng )
- Bước 4: Bật CB tăng tốc ( đèn vàng sáng )
- Bước 5: Vặn nút điều chỉnh nhiệt độ ( đèn xanh sáng )
- Bước 6: Khi cháo sôi bạn tắt CB tăng tốc và điều chỉnh nhiệt nở núm vặn nhiệt độ
Một số trường hợp khách hàng nấu ít có thể tắt luôn nồi, cháo sẽ tự chín với lớp dầu giữ nhiệt tốt và nhiệt độ sôi lên tới 300 độ C.
Cách vệ sinh nồi nấu cháo điện
Nồi cháo điện làm bằng inox nên rất dễ dàng vệ sinh. Đối với mặt phía ngoài, bạn chỉ cần dùng khăn với nước ấm là có thể làm sạch nhanh chóng. Đối với phần phía trong, bạn chỉ cần xả nước vào, chà sạch và mở phần van xả để hoàn thành việc vệ sinh nồi sạch sẽ.
Trên đây là những chia sẻ chi tiết về nồi nấu cháo 100 lít – giải pháp tối ưu mang đến sự tiện lợi cho các quán cháo. Nếu đơn vị của bạn thường xuyên phải ninh lượng lớn cháo thì hãy đầu tư ngay một chiếc nồi ninh cháo điện để đảm bảo hiệu quả công việc nhất.
Để mua được nồi nấu cháo điện chính hãng Bếp Đỏ quý khách có thể liên hệ qua các kênh sau để nhận được tư vấn miễn phí:
Website: https://bepdo.com
Hotline: 0936 333 466
Nguồn: https://bepdo.com