Một chiếc lò nướng bánh công nghiệp không chỉ đơn thuần là giúp bánh chín, mà vì 1 chiếc lò nướng tốt, nhiệt độ chuẩn giúp bạn hạn chế nhiều khó khăn khi nướng bánh như: bánh bị xẹp, lõm, nứt… Lò nướng bánh bông lan 1 tầng 2 khay Southstar dùng điện được số đông các cơ sở làm bánh ngọt, bánh gato, bông lan, pizza, bánh trung thu… lựa chọn vì nướng bánh ngon, điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, nhiệt tỏa trên dưới đối lưu nên bánh chín đều, không bị cháy, nứt, phần sống phần chín.
Tại sao không nên dùng các lò nướng, lò vi sóng (lò viba) để nướng bánh?
Trước hết, các dòng lò nướng này dung tích khá nhỏ, không thích hợp với các đơn vị chuyên làm bánh ngọt.
Thường dùng để hâm nóng, nướng các loại thịt… Nướng bánh ngọt được nhưng không chuyên nên bánh nở không đẹp và bị khô do mất nước.
Để nướng bánh nhiệt độ lò cần chuẩn, nhiệt trên và nhiệt dưới đối lưu khi nướng để bánh chín đều, nở đẹp. Còn các lò nướng thông thường, lò vi sóng không đủ nhiệt trên và dưới.
⇒ Nếu chỉ sử dụng cho gia đình thì bạn hoàn toàn có thể nướng bánh bằng lò vi sóng, lò nướng. Nhưng nếu để phục vụ cho mục đích kinh doanh thì bắt buộc phải dùng lò nướng bánh chuyên dụng!
Lò nướng bánh ngọt 1 tầng 2 khay Southstar dùng điện nướng bánh chuyên nghiệp như thế nào?
Dòng lò nướng bánh ngọt 1 tầng 2 khay này thích hợp cho cửa hàng chuyên bán bánh ngọt, bakery nhỏ hoặc các đơn vị chuyên làm bánh sinh nhật, Pizza, bánh cupcake, bông lan, bánh trung thu,..
Lò nướng bánh ngọt theo công nghệ nhiệt tĩnh, nhiệt trên và nhiệt dưới lan tỏa đều để bánh chín từ từ, nở đều từ ngoài vào trong mà không bị xẹp. Bạn không phải trở khay hay mất thời gian cân chỉnh, chỉ cần cài đặt nhiệt độ, thời gian nướng mỗi mẻ và quay lại lấy bánh.
Thiết kế lò nướng bánh bông lan công nghiệp cách nhiệt hoàn toàn giữ nhiệt tốt, bánh chín nhanh, cửa kính và đèn chiếu sáng để bạn có thể theo dõi tình trạng bánh trong lò suốt quá trình nướng.
Bảng điện điều khiển dễ sử dụng, bạn cài đặt nhiệt độ, thời gian nướng tự động hoàn toàn. Khi nướng liên tục các mẻ, lò đã nóng sẵn nên bạn lưu ý khi cài đặt nhiệt độ.
Chất liệu Inox của lò nướng bánh gato đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sáng bóng, dễ vệ sinh, hạn chế bị gỉ sét hay biến dạng bởi nhiệt độ cao.
Khay nướng là khay nhôm phẳng, kích thước 400X 600mm, lò nướng được 2 khay/ lần, dựa vào đó mà bạn tính toán được số lượng bánh mỗi lần nướng tùy vào kích thước bánh.
Bếp Đỏ cam kết với bạn một điều sau nhiều năm cung cấp thiết bị làm bánh là dòng lò nướng bánh ngọt Southstar này sở hữu thiết kế chuẩn để nướng bánh nên nướng bánh khá ngon, bánh nở đều và đẹp mà giá thành dễ chịu hơn hẳn các dòng lò nhập khẩu Châu Âu.
Một số nguyên nhân dẫn đến nướng bánh không đạt yêu cầu:
Chỉ cho bột vào nướng khi lò đạt nhiệt độ cài đặt, tối thiểu khoảng 10- 15 phút.
Nhiệt độ quá lớn làm cháy, nứt, khô vỏ bánh mà bên trong còn sống, đặc dẻo, bánh nướng ra có thể bị xẹp.
Nướng không đủ thời gian. Bánh bên ngoài có thể đã chín, nở màu vàng đẹp nhưng bên trong còn ẩm và đặc dẻo nên khi lấy ra làm bánh bị xẹp.
Nướng không đủ nhiệt và không đủ thời gian. Vỏ bánh có màu vàng nhạt, còn mùi bột, hay mùi tanh của trứng.
Với dòng lò đối lưu 2 mức nhiệt trên dưới này sẽ bị hấp thụ liệt lẫn nhau. Nếu nướng bánh nhiều mẻ liên tục thì mức nhiệt dưới sẽ tác động đến nhiệt trên và tự động nâng mức nhiệt lên. Do vậy, để tránh không kiểm soát được nhiệt lượng, bạn nên dành 15 – 20 phút để lò xả nhiệt xuống mức thấp rồi sau đó mới cho mẻ bánh tiếp theo vào.
Trên đây là dòng lò nướng bánh bông lan 1 tầng 2 khay Southstar dùng điện. Nếu cơ sở của bạn dùng nguồn điện không ổn định hay gặp sự cố mất điện, bạn có thể tham khảo dòng lò nướng bánh ngọt 1 tầng 2 khay Southstar dùng Gas có thiết kế , khả năng nướng bánh tương tự với giá thành chênh lệch khoảng 4 triệu đồng.
Ngoài ra, Bếp Đỏ cung cấp các dòng lo nướng đa dạng về mẫu mã, chất lượng để phù hợp với năng suất mong muốn của khách hàng.
— Với các cơ sở làm bánh kem, bánh sinh nhật số lượng lớn và khách đều liên tục thì nên sử dụng loại lò nướng đối lưu 3 tầng 6 khay dùng điện. Tầng chuyên nướng đế bánh big size (30cm), tầng chuyên nướng bánh cỡ nhỏ (15 – 20cm) thì sẽ dễ dàng hơn để kiểm soát chất lượng bánh.
— Các cơ sở làm bánh trung thu mùa vụ thì lại nên dùng lò nướng bánh ngọt công suất lớn bằng gas để tiết kiệm chi phí bởi số lượng sản xuất hàng trăm cái mỗi ngày. Không nên dùng lò nướng 1 tầng, 2 tầng mà phải dùng lò 3 tầng để nướng được nhiều bánh một lần, đảm bảo tuổi thọ máy.
Liên hệ tới Bếp Đỏ để được tư vấn nhiệt tình các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
Bếp Đỏ chuyên cung cấp các thiết bị làm bánh:
Máy chia bột
Máy se bột
Tủ ủ bột
Lò nướng bánh mì, lò nướng Pizza, lò nướng Salamander, lò nướng bánh ngọt…