Giới thiệu sản phẩm cải ngọt hữu cơ
Cải ngọt có thân tròn, dài và thon. Lá tròn, đầu tù, nhỏ dần về phía cuống. Cải có chùm hoa ở ngọn, cuống hoa dài 3-5cm màu vàng tươi. Đúng như tên gọi, cải có vị ngọt thanh dễ ăn đối với cả trẻ em. quy trình chăm sóc cây cải ngọt tuân thủ tiêu chuẩn an toàn, chỉ sử dụng phân bón hữu cơ và không sử dụng bất kỳ phân bón hóa học nào giúp cho sản phẩm cải ngọt luôn ngon ngọt tự nhiên và rất giàu dưỡng chất.
Cải ngọt hữu cơ rất giàu dưỡng chất.
Cải ngọt có lợi ích gì đối với sức khỏe
Cải ngọt là loài rau thuộc họ cải, rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng.
Trong 100g cải ngọt có chứa: 1,1g protein; 0,2g lipit; 2,1g cacbohidrat; 61mg canxi; 37mg photpho; 0,5mg sắt; 0,01mg caroten; 0,02thiamin (B1); 0,04mg ribopalavin (B2); 0,3mg niaxin (B3); 20mg axit ascorbic (C).
Theo Đông y, cải ngọt tính ôn, có công dụng thông lợi trường vị, làm đỡ tức ngực, tiêu thực hạ khí…có thể dùng để chữa các chứng ho, táo bón, ăn nhiều giúp cho việc phòng ngừa bệnh trĩ và ung thư ruột kết. Ăn nhiều rau cải ngọt có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan và kết hợp điều trị bệnh ung thư và xơ cứng gan.
Cải ngọt có rất nhiều công dụng trong đông y
Cách chế biến cải ngọt ngon
Cải ngọt là một loại rau thuộc dòng họ cải, là loại rau dễ ăn, dễ chế biến và có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Có thể chế biến thành các món canh như cải canh nấu trai hến, nấu thịt băm….
Canh cải ngọt nấu thịt bằm
Nguyên liệu:
- Rau cải thìa: 300g (có thể thay bằng cải khác tuỳ thích)
- Thịt bằm: 200g
- Hành lá, gừng, hành tím
- Gia vị: dầu ăn, đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rau cải rửa sạch, ngâm nước muối tầm 5 phút, sau đó vớt ra cắt khúc cỡ 2 đốt tay. Bạn nhớ để riêng phần thân với phần lá cải ra nhé.
Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhuyễn. Hoặc bạn nhờ người xay sẵn trước nha.
Gừng rửa sạch, băm nhuyễn, hành tím, lột vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt xay ra chén, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay, 1 ít hành tím trồn đều lên để tầm 10 phút cho thịt thấm gia vị. Tiếp theo lấy thịt đã ướp vò thành các viên tròn nhỏ khoảng bằng đầu ngón tay.
Bước 3: Nấu canh
Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt vò viên vào đảo đều tay cho thịt săn lại rồi cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, nấu với lửa lớn và nhớ vớt bọt để nước canh được trong hơn nhé.
Khi nước sôi thì cho thân cải vào trước vì thân cải cứng hơn nên lâu chính hơn phần lá, khoảng 2 phút cho tiếp phần lá cải vào. Sau khi nước sôi bùng lần nữa thì cho gừng băm, 1 ít tiêu và hành lá vào nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh rau cải thịt bằm ngon ngọt đúng chuẩn