Giới thiệu sản phẩm rau mầm củ cải đỏ
Rau mầm cải đỏ là mầm con của cây củ cải đỏ. Rau mầm cải đỏ có vị hăng nhẹ ở đầu mũi, nhưng nếu ăn quen sẽ thấy rất thích. Theo nghiên cứu mới nhất, rau mầm cải đỏ có giá trị dinh dưỡng gấp 5 lần các loại rau thường.
Rau mầm củ cải đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau thường
Hầu hết các loại mầm thường được làm salad để giữ nguyên cảm giác giòn giòn trong miệng, hương vị mạnh mẽ của rau sống hòa quyện cùng một ít gia vị. Chúng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bữa ăn của bạn.
Thành phần dinh dưỡng có trong mầm củ cải đỏ
- Calo
- Carbs
- Chất béo
- Protein
- Canxi
- Sắt
- Natri
- Chất xơ
- Và các chất dinh dưỡng khác,…
Tác dụng của rau mầm củ cải đỏ
Rau mầm củ cải đỏ rất tốt cho sức khỏe
1. Hỗ trợ tiêu hóa
Mầm củ cải đỏ là một thực phẩm hữu ích giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa của bạn. Chúng giúp cơ thể bổ sung lượng lớn chất xơ. Điều đó sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa của bạn diễn ra tốt hơn. Chất xơ giống như một cây chổi, quét hết các bụi bẩn và độc tố trong cơ thể, đưa chúng ra ngoài qua đường tiêu hóa, giữ cho cơ thể bạn luôn sạch và khỏe từ bên trong.
2. Tốt cho tim mạch
Chúng là một nguồn folate dồi dào. Folate và vitamin B6 vô cùng tốt cho hệ tim mạch của bạn. Chúng giúp hạn chế nhiều bệnh liên quan đến tim và các động mạch, chẳng hạn như xơ vữa động mạch. Vì thế mà bổ sung loại rau này vào chế độ ăn là một điều vô cùng tốt.
3. Hỗ trợ giảm cân
Vitamin C có trong mầm củ cải đỏ là một chất có lợi cho quá trình giảm cân của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân, tuy nhiên vẫn lành mạnh thì rau sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Vitamin C được nạp vào cơ thể sẽ giảm tích tụ mỡ.
Ngoài ra, chất xơ có trong rau cũng rất tốt trong việc làm no và giảm cân hiệu quả.
4. Tốt cho da
Da là biểu hiện của sức khỏe. Nếu sức khỏe của bạn không tốt, da sẽ là nơi đầu tiên thể hiện được điều đó. Tùy theo tình trạng sức khỏe mà mỗi người sẽ có tình trạng da khác nhau. Từ mụn, thâm, nám, nứt nẻ,… sẽ biểu hiện rõ rệt nếu liên quan đến sức khỏe. Vitamin C và các chất khác có trong mầm củ cải đỏ sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề về da từ sức khỏe bên trong. Việc tiêu thụ các loại rau sạch luôn được các nhà nghiên cứu dinh dưỡng khuyến khích.
Mách bạn món ngon dễ làm từ mầm củ cải đỏ
Mầm củ cải đỏ thường được chế biến trực tiếp làm salad để giữ nguyên cảm giác tươi giòn trong miệng, hương vị mạnh mẽ đặc trưng của rau sống hòa quyện cùng một ít gia vị sẽ giúp cho người thưởng thức cảm thấy sảng khoái, dễ chịu.
Salad rau mầm củ cải đỏ trộn thịt bò
Nguyên liệu cho món này gồm có:
- Thịt thăn bò hoặc bắp bò: 200gr.
- Rau mầm củ cải đỏ: 200gr.
- Cà rốt: ½ củ.
- Hành tây: ½ củ.
- Muối vừng lạc: 50gr.
- Dấm trắng (hoặc chanh tươi), gia vị, nước mắm, đường, dầu hào, dầu vừng: vừa đủ.
- Tỏi khô: 02 củ.
- Ớt tươi: 01 quả.
Nguyên liệu cho món salad mầm củ cải đỏ thịt bò
Cách làm:
Thịt bò thái miếng mỏng, trộn đều với 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu vừng, ít muối tiêu, ướp trong khoảng 30 phút. Bắc chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ, cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho chín tới là tắt bếp, tránh xào lâu trên bếp, thịt sẽ bị dai không ngon.
Ram mầm củ cải đỏ rửa sạch, vảy cho thật ráo nước.
Hành tây, cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài, thái sợi mỏng, ngâm vào bát nước đá có pha vài giọt dấm hoặc chanh để bớt mùi hăng và làm cho rau giữ được độ giòn.
Thành phẩm Salad rau mầm củ cải đỏ trộn thịt bò
Pha nước chua ngọt: dùng 100ml nước ấm pha với 2 thìa dấm trắng hoặc nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường nhỏ, 2 thìa nhỏ dầu oliu, chút gia vị. Hòa tan hỗn hợp, nếm thấy vừa đủ độ chua ngọt, vị mặn đậm hơn nước chấm bình thường là được. Băm nhỏ tỏi và ớt thả vào bát nước mắm này.
Xếp các loại rau vào đĩa sâu lòng, đặt thịt bò lên trên. Trước khi ăn 10 phút thì rưới nước chua ngọt vào đĩa, trộn đều cho ngấm, sau đó rắc muối vừng vào cùng và trộn tiếp.