Giới thiệu sản phẩm rau cải mơ
Cải mơ là loại cây trồng ăn rau, rất phổ biến, thường được nấu canh, xào luộc và ăn kèm với lẩu… Giống cây này dễ trồng, dễ thích nghi. Lá có màu xanh non, cây nhỏ. Thời gian thu hoạch nhanh, dễ trồng, có thể phát triển tốt trên đất thịt hoặc cát pha có nhiều mùn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.
Cải mơ là loại rau phổ biến trong mỗi bữa ăn gia đình
Cây có thể mọc quanh năm, mùa vụ chính là vào mùa đông xuân. Có thể thu hoạch sau 30-40 ngày. Chúng ta thường nhầm loại rau này với cải canh (cải bẹ xanh), nhưng thực chất, cải mơ thân thấp hơn và lá nhỏ hơn. Thường được gọi là “cải mơ Hoàng Mai”, vì chúng có nguồn gốc ở làng Mơ (Hoàng Mai, Hà Nội). Khi ăn tươi có vị cay, không độc, có tác dụng hỗ trợ chữa nhiều bệnh,…
Lợi ích của cải mơ đối với sức khoẻ
1. Ngăn ngừa bướu cổ
Bệnh bướu cổ là loại bệnh về tuyến giáp, xuất hiện ở những người cường tuyến giáp. Trong các loại cải, đặc biệt là cải canh hay cải mơ, có chất giúp ngăn ngừa bệnh này.
2. Chống ung thư
Ung thư bàng quang là do ít uống nước, ít vận động và thường gặp ở người lớn tuổi. Theo các chuyên gia, ăn nhiều các loại rau cải phòng chống ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư bàng quang.
3. Hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm táo bón
Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm táo bón hầu như là đặc điểm chung của các loại rau cải, cải mơ là một ví dụ. Ở các loại rau chứa một lượng lớn là chất xơ, chất nhầy, thúc đẩy quá trình hoạt động của đường ruột, hỗ trợ nhu động ruột, tăng cường hệ tiêu hóa, giảm táo bón.
4. Giảm đàm, ho khan
Trong dân gian vẫn thường dùng các loại cải có vị cay nồng như cải mơ hay cải canh để sắc thuốc, giảm các triệu chứng ho, đàm, tức ngực,…
5. Làm đẹp da
Các loại rau xanh nói chung và cải mơ nói riêng, đều có một lượng lớn các loại vitamin không chỉ tốt cho sức khỏe, mà cũng hỗ trợ phần lớn cho tình trạng của da. Vitamin C trong chúng là một ví dụ.
6. Ngăn ngừa, chữa bệnh gout
Những bệnh nhân có bệnh gout thường được các chuyên gia khuyên dùng rau xanh. Trong rau xanh có lượng chất giúp ngăn ngừa và giảm bệnh gout. Có thể dùng trong bữa ăn hoặc nấu lấy nước uống đều được.
7. Bảo vệ tim mạch
Ăn nhiều cải mơ có thể giảm lượng cholesterol trong máu, vì vậy chúng gián tiếp hỗ trợ cho hệ tim mạch, tốt cho máu của cơ thể, ngăn ngừa một số các bệnh lý về tim mạch.
Cải mơ nấu gì ngon?
Canh rau cải thịt bằm
Nhắc đến canh thì không thể không nhắc đến món canh cải nấu thịt bằm. Món ăn khá truyền thống, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cả gia đình. Cùng tìm hiểu cách nấu nào !
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Rau cải ngọt: 2 mớ (bó)
- Thịt lợn : 150g
- Hành khô, gừng tươi.
- Gia vị các loại : dầu ăn, bột canh, hạt nêm, bột ngọt.
Cách thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu
- Rau cải ngọt: Bạn loại bỏ lá vàng úa, rửa nhiều lần với nước sạch. Và cắt thành những đoạn nhỏ vừa ăn, để ráo nước.
- Thịt lợn: rửa sạch, cắt thành những lát mỏng rồi băm nhỏ (bạn có thể dùng máy xay). Tiếp đến ướp cùng 1/2 thìa hạt nêm, một chút hạt tiêu, 1/4 thìa bột canh. Thời gian ướp khoảng 10 – 15 phút, đủ để thịt ngấm gia vị.
- Gừng tươi: cạo vỏ, thái thành những chỉ nhỏ.
- Hành khô: bóc vỏ, dập dập và thái nhỏ.
Tiến hành nấu canh
- Bắc xoong lên bếp, cho một chút dầu ăn và đun nóng. Tiếp đến cho hành vào phi thơm vàng, cùng với đó là cho thịt băm đã tẩm ướp vào xào chín.
- Thịt đã chín, bạn cho một lượng nước vừa đủ lượng canh bạn mong muốn vào trong xoong. Đun sôi, sau đó cho các loai gia vị : hạt nêm, bột canh, bột ngọt vào. Nêm nếm cho vừa miệng.
- Tiếp đến bạn cho rau cải ngọt đã sơ chế bước trước vào. Đun to lửa khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra bát lớn và thưởng thức khi canh còn nóng.
Canh rau cải thịt bằm ngon ngọt đúng chuẩn