Hạt giống Dưa Hấu Hoàng Châu F1 (NVA.555) được trồng chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới để lấy quả ăn. Dưa hấu có thịt quả ngọt, mọng nước, thường có màu đỏ đậm đến hồng, với nhiều hạt màu đen, mặc dù các giống dưa không hạt cũng đã được tạo ra. Quả có thể được ăn sống hoặc chế biến.
Đặc điểm của Hạt giống Dưa Hấu Hoàng Châu F1 (NVA.555)
- Khoảng cách: 4Hàng đôi 4.5x0.4-0.5m
- Thời gian thu hoạch: 58-60 ngày sau trồng
- Lượng giống cần thiết 50-60g/1000m^2
- Tiêu chuẩn cơ sở: 44-2014-VA
- Độ ẩm: ≤ 8 %
- Độ sạch: ≥ 80 %
- Tỷ lệ nảy mầm: ≥ 99%
Hạt giống Dưa Hấu Hoàng Châu F1 (NVA.555)
Hướng dẫn gieo trồng Hạt giống Dưa Hấu Hoàng Châu F1 (NVA.555)
Dưa hấu có rễ mọc sâu, chịu úng kém, chịu hạn khá. Cần chọn đất thoát nước tốt, cơ cấu nhẹ, tầng canh tác sâu, không quá phèn. Các vùng đất cát gần biển, đất phù sa ven sông rất tốt để trồng dưa hấu, chỉ cần chú ý tưới nước và bón phân. Đất cát pha tơi xốp, nhiệt độ đất dễ tăng cao, thoát nước nhanh có lợi cho bộ rễ phát triển, chăm sóc đỡ tốn kém.
Dưa hấu không nên trồng liên tục nhiều vụ liền vì cây dễ bị bệnh nhiều như bệnh héo dây, nứt thân do mầm bệnh từ các vụ trước để lại. Thời gian cách ly trồng dưa hấu càng lâu càng tốt. Đất ruộng lúa ở đồng bằng sông Cửu Long nơi bị ngập nước trong mùa được phù sa bồi đắp trồng dưa hấu rất tốt vì ít bị sâu bệnh phá hại nghiêm trọng.
Đất trồng dưa nên cao, thoáng không bị bóng râm che, không bị gió bão, chịu được pH
hơi phèn trong phạm vi pH 5-7, để hạn chế bệnh nứt thân nên trồng ở pH 6-7 và nhiệt
độ trên 26 0C
Hướng dẫn gieo trồng Hạt giống Dưa Hấu Hoàng Châu F1 (NVA.555)
Dưa hấu thường được trồng theo phương pháp truyền thống ngoài đồng ruộng, cũng có thể trồng với số lượng ít trong vườn nhà, trong thùng xốp trên ban công, tầng thượng… Hạt giống cần được ngâm ủ cho nảy mầm sau đó gieo trực tiếp trên đồng ruộng hoặc được ươm trong bầu hoặc khay. Khi cây con có khoảng 2-3 lá thật có thể đem trồng. Sau khi trồng, cây con cần được tưới ẩm, theo dõi tình hình sinh trưởng, phát triển của cây để chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Thu hoạch từ 58-60 ngày sau trồng tùy theo giống, thời vụ và điều kiện chăm sóc, đặc điểm đất đai, khí hậu từng vùng.