Giới thiệu sản phẩm hạt điều tươi
Hạt điều tươi là những hạt điều vừa được vặt hạt ra khỏi quả chưa được phơi qua nắng, chúng có màu sáng, cuốn hạt điều nhìn còn tươi. Hạt điều tươi cũng rất nặng, sau khi phơi đủ 4 ngày dưới ánh nắng trời gắt thì hao hụt cỡ 10%. Để thu hoạch được những hạt điều tươi này cũng thật vất vả, những trái điều sau khi chín sẽ tự rụng xuống đất. Những trái điều trên cùng một cây không chín đồng loạt cùng nhau, mà chín rải rác.
Hạt điều tươi là những hạt điều vừa được vặt hạt ra khỏi quả chưa được phơi qua nắng
Thành phần dinh dưỡng của hạt điều
Cứ 100gr hạt điều thì chứa khoảng 564 Kcal, tương đương với một số hạt thông dụng như hạt mè, hạt đậu phộng, hạt hướng dương… Cụ thể:nước 4g, glucid 28,7g, protid 18,4g, lipid 46,3g, tro 2,6g, các chất khoáng: Canxi 28mg, Photpho 462mg, Sắt 3,6mg, vitamin A 5mcg, vitamin B1 0,25mg, vitamin C 1mg ((theo FAO.1976) Nhìn chung các loại hạt thì đều chứa nhiều năng lượng. Nhưng hạt điều trội hơn về thành phần dinh dưỡng quý. Đó là hàm lượng chất chống oxy hóa hàng đầu là axit béo omega-3, omega-6.
Trong thành phần nhân điều rất giàu magiê và canxi
Trong đông y, hạt điều có vị ngọt, bùi, tính ấm, tác dụng bổ dưỡng, làm dịu, trừ đàm. Vì vậy, nó rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, đau họng, bị ho do phong hàn, nhiều đàm.
Công dụng của hạt điều
Ngăn ngừa ung thư
Chất proanthocyanidins trong hạt điều có tác dụng cô lập các khối u và ngăn chặn các tế bào ung thư phân chia. Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng hạt điều có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột già. Hàm lượng đồng cao của cũng là nguồn chính tạo nên sức mạnh để loại bỏ các gốc tự do, hạt điều còn có chất phytochemical và chất chống oxy hóa bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tim và ung thư.
Tốt cho tim
Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp hơn so với hầu hết các loại hạt khác và hầu hết là trong các hình thức của axit oleic, chất béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe tim tương tự được tìm thấy trong dầu ô liu. Nghiên cứu cho thấy axit oleic thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách giúp làm giảm nồng độ chất béo trung tính, nồng độ cao trong đó có liên quan với tăng nguy cơ bệnh tim. Hạt điều tuyệt vời vì không chứa cholesterol và chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp giảm nguy cơ tim mạch và bệnh tim mạch vành. Magie trong hạt điều giúp hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.
Hạt điều là loại hạt dinh dưỡng và vô cùng có lợi cho sức khỏe
Tóc và Da
Hạt điều rất giàu khoáng chất đồng, một thành phần thiết yếu của nhiều enzym, đồng đóng một phần quan trọng trong các quy trình. Chuyển đổi tyrosine thành melanin, là sắc tố cho tóc và da. Nếu không có lượng đồng phong phú, các enzyme này sẽ không thể làm công việc của chúng.
Giúp xương chắc khỏe
Hạt điều đặc biệt giàu magiê. Một thực tế là canxi cần thiết cho xương chắc khoẻ, nhưng magiê cũng tốt. Hầu hết các magiê trong cơ thể con người là trong xương. Chúng giúp hình thành cấu trúc vật lý của xương, phần còn lại nằm trên bề mặt của xương, nơi nó được lưu trữ cho cơ thể sử dụng như cần. Đồng trong hạt điều giữ vai trò rất quan trọng cho các chức năng của các enzym tham gia trong việc kết hợp collagen và elastin, cung cấp chất và tính linh hoạt trong xương khớp.