GẠO NẾP RUỘNG RƯƠI – MÓN QUÀ TRỜI BAN
“Gạo RUỘNG RƯƠI” chính xác là loại gạo được trồng cấy trên những khu vực dùng để khai thác Rươi.
Từ nhiều năm nay, con rươi được người dân Hải Phòng coi là lộc trời cho. Loài sinh vật đặc biệt này đã đem lại cuộc sống ấm no và giàu có cho hàng nghìn hộ dân ven các sông của Hải Phòng.
Gạo nếp ruộng rươi
Tại sao lại sạch và hữu cơ?
Loài rươi có đặc tính chỉ xuất hiện ở những vùng đất và nước sạch, không bị ô nhiễm bởi phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Lúa gạo thu hoạch được từ ruộng có rươi thực sự là gạo sạch, xứng với danh xưng gạo hữu cơ.
Về dinh dưỡng thì sao?
Gạo ruộng rươi chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, B1, B6, B12, Omega 3-6-9…, là sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần người sử dụng. Gạo ruộng rươi kết tinh từ tình yêu của Mẹ thiên nhiên, từ tình yêu của những con người làm ra nó, là sản phẩm an lành cho sức khỏe thể chất và tinh thần của tất cả mọi người. Gạo ruộng rươi đặc biệt phù hợp và tốt hơn cho bệnh nhân tiểu đường, người ăn chay, trẻ em phụ nữ mang thai, người cao tuổi.
Hiện nay, có 3 loại gạo ruộng rươi trên thị trường là gạo nếp, gạo lứt tím thảo dược và gạo trắng xát dối, được đóng gói trọng lượng 2kg, 5kg, 10kg.
Gạo nếp ruộng rươi được chế biến thành nhiều món như xôi, bánh chưng, nấu rượu đặc biệt là trong các dịp lễ, Tết. Là món quà biếu, tặng người thân thực trân quý.
Hướng dẫn sử dụng
Cách sử dụng: với gạo nếp nên ngâm trước cho hạt gạo mềm, nở ra sau đó đem đồ xôi hoặc gói bánh sẽ ngon hơn.
Cách bảo quản: bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát.
Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất (được ghi rõ trên bao bì sản phẩm)
Thương hiệu: Rueco.
Xuất xứ: Việt Nam.
Cách nấu gạo ruộng rươi
Cách nấu cơm gạo Ruộng Rươi (BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN BÌNH THƯỜNG) cũng gần giống như gạo trắng, tuy nhiên khi nấu gạo nếp cần thời gian dài hơn và nước cho vào cũng nhiều hơn.
Các bước nấu cơm gạo nếp RUỘNG RƯƠI như sau:
1/ Vo sạch gạo và ngâm gạo lứt bằng nước từ 30 – 60
phút để hạt gạo mềm và dẻo hơn
2./ Đong 1 lon gạo với 2->2.5lon nước và cho một chút muối trắng
hoặc muối hồng.
3/ Đậy vung, cắm điện và bấm nút nấu.
4/ Khi cơm chín, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm.
5/ Ủ cơm trong nồi từ 15-30 phút cho cơm mềm hơn.
Chú ý: Có thể không ngâm gạo trước khi nấu, nhưng khi cơm bắt đầu sôi bùng lên thì rút
nguồn điện, sau 30 – 60 phút thì cắm lại nguồn điện, tiếp tục nấu. Khi cơm chín có thể trộn
chút dầu mè hoặc dầu hướng dương để thêm phần đậm đà.