Gạo lứt lài tím 1kg là sản phẩm gạo sạch được sản xuất theo quy trình khép kín đạt tiêu chuẩn an toàn, giữ lại nhiều dưỡng chất có lợi. Sản phẩm không chỉ giúp bạn chế biến nhiều món ăn thơm ngon mà còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho cả gia đình.
Gạo lứt lài tím
Đặc điểm sản phẩm
Gạo lứt lài tím được giữ lại phần vỏ cám đen và mầm gạo, nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng B1, B6, Omega 6,9 và các nguyên tố vi lượng khác. Cộng với thành phần tự nhiên và hàm lượng chất xơ cao từ 100% gạo lứt lài tím, đây là sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp với nhiều đối tượng. Người bị bệnh tiểu đường, tim mạch, người hoạt động trí óc nhiều, người thiếu máu do thiết sắt, phụ nữ mang thai và cho con bú, người ăn kiêng, giảm cân nên sử dụng thường xuyên loại gạo này. Sắc tố đen có trong gạo lứt lài còn có tác dụng cân bằng lưu thông tuần hoàn.
Khi chín sẽ ra thành phẩm cơm mềm, dẻo. Hàm lượng chất xơ cao hơn 80%, hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 20 lần gạo thường có trong gạo lứt lài tím tốt cho tiêu hóa và kết quả là nó giúp cơ thể hỗ trợ chống lại bệnh ung thư ruột kết.
Nếu hấp thụ gạo lứt với một thực đơn khoa học sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.
- Hỗ trợ giảm cholesterol, ổn định đường huyết, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
- Cung cấp dưỡng chất thiết yếu, tăng cường sức khỏe
- Cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ nhỏ trong quá trình ăn dặm.
- Hỗ trợ chống oxy hóa, hỗ trợ chống ung thư nhờ chứa selen.
- Kiểm soát lượng kalo, hỗ trợ giảm cân an toàn và hiệu quả.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch.
- Giải độc cho cơ thể, bảo vệ gan rất tốt.
Gạo lứt lài tím là sản phẩm sạch, an toàn
Gạo lứt lài tím là sản phẩm sạch, an toàn, không sử dụng giống biến đổi gen và phân bón hóa học, chất kích thích sinh trưởng. Quy trình sản xuất gạo khép kín và thực hiện theo tiêu chuẩn của Mỹ. Tất cả các khâu từ chọn giống, gieo trồng, chăm sóc cho đến thu hoạch, chế biến thành phẩm và đóng gói đều được thực hiện theo tiêu chuẩn, mang lại loại gạo thơm ngon, bổ dưỡng.
Hướng dẫn sử dụng
Gạo lứt lài tím là sản phẩm giàu dinh dưỡng có nhiều cách sử dụng và chế biến. Dưới đây là 2 cách chế biến gạo lứt phổ biến nhất:
- Nước gạo lứt rang: Lấy 100g gạo lứt cho vào chảo đế dày, rang đều tay trên lửa nhỏ để gạo chín đều và không bị cháy. Khi nào ngửi thấy có mùi thơm là được. Cho gạo lứt đã rang vào nồi nấu với 2 lít nước và 5g muối, đậy vung đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp. Lọc qua rây để đổ bỏ bã, lấy phần nước gạo lứt uống.
- Nấu cơm gạo lứt: Ngâm gạo trước khi nấu khoảng 8 tiếng để gạo dễ chín, dễ tiêu hơn (nếu không có thời gian có thể bỏ qua). Cho gạo, 3g muối cùng lượng nước hợp lý đã đong vào nồi cơm điện, ấn chế độ COOK. Khi nồi chuyển chế độ WARM thì để thêm 20 phút là cơm chín.
Thường thì tuy vào cường độ làm việc mà có chế độ ăn gạo lứt tím nhiều hay ít, lời khuyên là mổi ngày ăm năm chén cơm gạo lứt.
Bảo quản
- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Đóng kín hộp hoặc túi đựng sau khi sử dụng.
- Không dùng khi sản phẩm có hiện tượng nấm mốc hoắc đã hết hạn sử dụng.