Giới thiệu sản phẩm cải làn
Cải làn là một loại rau rất giàu dinh dưỡng. Rau cải làn có màu xanh sẫm, phần ngồng cải rất giòn, có vị rất bùi. Bởi vậy mà đây cũng chính là loại rau được rất nhiều người ưa thích.
Rau cải làn nguồn gốc từ Lạng Sơn
Rau cải làn có nguồn gốc từ tỉnh Lạng Sơn và không chỉ là món rau quen thuộc của người dân lạng sơn mà đây còn là loại rau thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan. Thành phần chính trong rau cải làn là chất xơ. Ruột rau chứa nhiều nhiều tinh bột do vậy chúng rất mềm và có hương vị đặc biệt. Bởi vậy mà rau cải làn lại được các bà nội trợ Việt lựa chọn trong mỗi bữa cơm gia đình.
Rau cải làn có vị ngăm ngăm đắng, chính cái hương vị đắng ấy đã mang lại cho người dùng nhiều công dụng tuyệt vời. Vị đắng ấy còn có tác dụng kích thích vị giác, kích thích dạ dày, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Rau cải làn còn có tác dụng thanh nhiệt, thải độc cơ thể. Ngoài ra chúng còn có tác dụng làm đẹp da và tăng cường thị lực.
Cải làn làm gì ngon?
Cải làn xào tỏi
Những món ăn dân dã như cải làn xào tỏi tưởng vậy mà lại được rất nhiều người yêu thích vì rất dễ ăn và có lợi cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cải làn xào tỏi
- Cải làn Lạng Sơn: 1 bó khoảng 500 gr
- Tỏi khô: 5 tép
- Xì dầu
- Dầu hào
- Bột canh
Bước 1: Sơ chế cải làn
Cải làn đem nhặt bỏ những lá già, sâu, tước bỏ những phần vỏ già đi, cắt hết các phần gốc để không bị xơ khi ăn. Sau đó đem rửa sạch, để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ và chia đôi thành 2 phần.
Đun sôi 1 nồi nước lên rồi cho cải vào luộn sơ qua, vớt ra để ráo.
Bước 2: Xào cải làn
Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho nửa phần tỏi vào phi vàng lên. Tiếp đó đổ phần cải làn đã ráo nước vào chảo và đảo. Nêm thêm 1 chút bột canh vào, bạn có thể lấy một chút nước – khoảng 2 muỗng canh (nên dùng phần nước vừa luộc rau xong) thêm vào để rau ngấm gia vị hơn.
Rau sắp chín thì cho thêm 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng xì dầu vào đảo đều. Cho nốt phần tỏi còn lại vào đảo. Cuối cùng là tắt bếp và trình bày ra đĩa.
Cải làn xào tỏi thơm nức mũi
Cải làn xào thịt bò
Cải làn xào thịt bò xanh tươi, thịt bò nâu mềm ngọt, vị vừa ăn. Món này thường được dùng chung với cơm, có thể thay thế món mặn.
Nguyên liệu
- Thịt bò: 300 gr
- Cải làn (cải rổ): 500 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ.
- Rau mùi: 1 ít
- Bột đao
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, rượu trắng.
Cách chế biến
- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Gừng cạo rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Cải làn cắt bỏ phần lá và cọng già, để riêng, rửa sạch, thái khúc.
- Thịt bò lọc bỏ gân xơ, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, ướp gừng, hành, tỏi, nước mắm và một chút dầu ăn, để 15 - 20 phút cho ngấm.
- Hòa bột đao với một chút nước.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành, tỏi, cho thịt bò vào xào, tới khi gần chín thì xúc ra để riêng.
- Tiếp tục phi thơm chỗ hành tỏi còn lại, lần lượt cho cọng cải rồi tới lá cải vào xào, nêm vừa nước mắm, mì chính. Cho một chút nước để gia vị tan đều. Sau đó các bạn cho thịt trở lại, xuống bột đao, đảo nhanh tay tới khi tất cả các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
- Cho cải làn xào thịt bò ra đĩa rồi rắc thêm tiêu, dùng khi nóng rất ngon.
Cải làn xào thịt bò xanh tươi