Giới thiệu sản phẩm Bắp cải hữu cơ
Rau cải bắp hữu cơ (Brassica oleracea nhóm Capitata) là loại rau chủ lực trong họ Cải (còn gọi là họ Thập tự - Brassicaceae/Cruciferae),có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Nó là cây thân thảo, sống hai năm, và là một thực vật có hoa thuộc nhóm hai lá mầm với các lá tạo thành một cụm đặc hình gần như hình cầu.Là một loại rau hữu cơ rất dễ nhận biết,khó có thể nhầm lẫn.
Bắp cải là loại rau quen thuộc
Bắp cải hữu cơ có lợi ích gì?
Tốt cho hệ tiêu hóa
Đây là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, có hoạt chất giúp kích thích tiêu hóa, để hệ tiêu hóa tốt lên. Đối với những người thường xuyên gặp phải tình trạng táo bón thì bắp cải hướng hữu cơ sẽ cải thiện được tình trạng này.
Chống ung thư, giải độc
Bắp cải có chứa lượng vitamin cao hơn nhiều so với các lọai rau củ khác. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong bắp cải làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong bắp cải còn các chất chống ung thư, giải độc vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phá hủy các gốc tự do, những nhân tố gây ung thư.
Bắp cải có rất nhiều tác dụng hữu ích
Thanh lọc cơ thể
Bắp cải hướng hữu cơ có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, mát dạ dày. Do hàm lượng vitamin C trong bắp cải hướng hữu cơ khá cao nên nó góp công lớn vào việc thanh lọc cơ thể cho người sử dụng.
Giảm đường huyết, giảm cân, ngừa tiểu đường
Bắp cải thường có tác dụng giảm đường huyết cũng như đồng hóa glucid trong máu. Do đó, khi ăn bắp cải thường xuyên sẽ giúp bạn có thân hình thon thả, giảm béo phì và phòng ngừa tiểu đường. Mặt khác, bắp cải chứa ít calo nên thích hợp cho những người đang trong quá trình giảm cân, cải thiện vóc dáng.
Mạch bạn món ăn ngon được chế biến từ bắp cải
Gỏi gà bắp cải
Gỏi Gà Bắp Cải là món gỏi ngon từ gà rất được ưa chuộng, thích hợp dùng làm món ăn khai vị cho bữa cơm gia đình, hoặc các bữa tiệc liên hoan, sum họp cùng bạn bè. Những bữa trưa ngày nắng mà có được món gỏi gà trộn bắp cải thanh mát thì không chỉ ngon miệng mà còn có thể giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả nữa
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 2 Cái
- Bắp cải: 250 Gr
- Cà rốt: 1 Củ
- Hành tây: 1 Củ
- Chanh: 1 Trái
- Nước mắm2: Muỗng canh
- Đường trắng: 3 Muỗng canh
- Tiêu1/4: Muỗng cà phê
- Ớt: 1 Trái
- Gừng: 1/4 Củ
- Húng quế: 2 Cây
- Ngò rí: 3 Nhánh
- Giấm: 1 Muỗng canh
- Muối
Cách làm:
- Luộc thịt gà với gừng đập dập. Đợi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tái thì bắc xuống. Đậy vung cho thịt gà luộc chín hẳn. Để thịt gà ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu.
-
Để gỏi gà bắp cải được ngon thì cần sơ chế để làm dịu sợi bắp cải và giảm độ hăng của hành tây nhé. Bổ đôi hành tây rồi cắt múi cau mỏng. Trộn hành tây với 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm. Để khoảng 15-20 phút cho hành tây bớt hăng. Thái sợi bắp cải, rửa sạch, giũ ráo nước, bóp bắp cải với 1 muỗng cà phê muối. Để bắp cải khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước.Gọt vỏ cà rốt, bào sợi mỏng. Rửa sạch rau răm, thái nhỏ. Bỏ hột ớt, thái khoanh mỏng.
-
Cách pha nước trộn gỏi gà bắp cải: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1-2 lát chanh vắt lấy nước cốt, ớt cắt nhỏ, khuấy đều cho tan gia vị.
-
Cách trộn gỏi gà bắp cải: Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây, vào tô trộn. Trộn đều với nước trộn gỏi gà vừa pha. Tiếp theo cho rau thơm các loại đã thái nhỏ vào và trộn đều lên.
-
Bày gỏi gà bắp cải ra đĩa, trang trí thêm trước khi thưởng thức. Khi ăn gỏi gà thì bạn cần trộn đều lên để ngon hơn. Gỏi gà bắp cải có thể chấm ăn cùng với nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh sẽ rất tuyệt vời đấy.
Gỏi gà bắp cải thích hợp dùng khai vị cho các bữa cơm gia đình