Vừng vàng tách vỏ donavi
200g/gói
- Nguồn nguyên liệu chọn lọc, đảm bảo
- Là loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe
- Dễ dàng chế biến nhiều món ăn theo nhu cầu
Đặc điểm của vừng vàng tách vỏ
Vừng vàng tách vỏ hay còn được gọi vừng nõn, đã được tách bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sản phẩm có xuất xứ minh bạch, chất lượng tuyệt hảo và giá trị dinh dưỡng cao. Vừng có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường, huyết áp thấp, ngăn ngừa nhiều loại ung thư, giúp xương chắc khoẻ, tăng sức khoẻ tim mạch, giảm chứng mất ngủ, cải thiện tiêu hóa, giảm viêm, tăng cường sức khoẻ hô hấp. Cải thiện lưu thông máu, giải độc cơ thể, loại bỏ chứng trầm cảm và căng thẳng. Vừng vàng là loại hạt khô được nhiều người sử dụng để chế biến các món ăn từ các món vùng quê đến các món ăn hiện đại. Mỗi món ăn đều để lại cảm giác khác lạ cho thực khách.
Tác dụng của hạt vừng đối với sức khỏe
+ Ngăn ngừa ung thư
Hạt vừng có chứa nhiều loại vitamin thiết yếu và khoáng chất giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Hơn nữa, hạt vừng còn chứa phytate, là một chất chống oxy hóa mạnh, phổ biến trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư. Chất này giúp ngăn ngừa sự hình thành và các tác động của các gốc tự do đến các tế bào trong cơ thể. Hạt vừng có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thư máu, ung thư vú, phổi, tuyến tụy, đại tràng, và tuyến tiền liệt. Ngoài ra, các chất này còn có tác dụng ngăn ngừa các tác động xấu đến hệ tim mạch, giúp bảo vệ trái tim, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường trí nhớ.
+ Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Các dưỡng chất có trong vừng, đặc biệt là magie có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và hạn chế sự phát triển của bệnh. Theo các nghiên cứu, dầu vừng có các thành phần giúp kích thích các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường phát huy tác dụng tốt hơn, hỗ trợ quá trình điều trị hiệu quả hơn. Hơn nữa, vừng có thể điều chỉnh insulin và glucose trong cơ thể, qua đó có thể kiểm soát bệnh tiểu đường và chế độ ăn uống để giảm nguy cơ mắc bệnh.
+ Tốt cho hệ tiêu hóa
Chất xơ có trong hạt vừng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Chúng làm tăng chuyển động của đường ruột, kích thích sự hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể và đào thải chất cặn ra khỏi cơ thể. Do đó, ngăn ngừa được chứng táo bón, tiêu chảy, bảo vệ đường ruột, giảm nguy cơ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa.
Mặt khác, chất xơ cũng rất tốt trong việc loại bỏ các cholesterol xấu ra khỏi động mạch và mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, xơ cứng động mạch hoặc đột quỵ.
+ Ngăn ngừa các bệnh viêm khớp, xương
Hàm lượng đồng cao trong hạt vừng có tác dụng rất lớn trong việc giảm viêm ở khớp, cơ, xương, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp. Đồng thời, đồng cũng có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành mạch máu, xương, khớp. Do đó, bổ sung đầy đù đồng thì quá trình này sẽ hoạt động tốt hơn.
+ Ngăn ngừa các tác hại của bức xạ
Hạt vừng có chứa một dưỡng chất đặc biệt được gọi là sesamol, có tác dụng bảo vệ tế bào tránh khỏi các tác động của bức xạ. Các bức xạ có thể do môi trường tự nhiên tác động hoặc từ quá trình điều trị ung thư bằng xạ trị và hóa trị liệu. Bằng cách bảo vệ DNA khỏi các tác động của bức xạ, hạt vừng giúp tăng cường sức khỏe cho tế bào, ngăn ngừa ung thư do đột biến tế bào.
+ Làm đẹp tóc, da
Hạt vừng có hàm lượng kẽm cao, đây là thành phần quan trọng trong sự hình thành collagen, giúp tăng cường mô cơ, tóc và da. Ngoài ra, dầu vừng có tác dụng làm giảm các nếp nhăn, các dấu hiệu của lão hóa, giúp làn da săn chắc, mịn màng.