Mô tả chi tiết
Giới thiệu sản phẩm Thanh long ruột trắng hữu cơ
Thanh long ruột trắng thuộc chi Hylocereus tên khoa học là Hylocereus undatus. Vỏ quả có màu hồng hoặc đỏ. Người ta gọi là thanh long ruột trắng vì ở Phan Thiết- Bình Thuận có còn một loại thanh long nữa là thanh long ruột đỏ.
Thanh long ruột trắng hữu cơ
Thanh long ruột trắng ưa ánh sáng và có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau như: đất thịt, đất phèn, đất xám bạc màu...vv. Nhưng để trái đạt chất lượng và năng suất cao nhất thì đất phải có độ cao tối thiểu từ 30-50 cm trở lên.
Giá trị dinh dưỡng từ thanh long
Bảng thành phần dinh dưỡng 100g thanh long |
Thành phần dinh dưỡng |
Đơn vị |
Hàm lượng |
Nước |
g |
87,6 |
Năng lượng |
calo |
40 |
Protein |
g |
1,3 |
Glucid |
g |
8,7 |
Chất sơ |
g |
1,8 |
Tro |
g |
0,6 |
Canxi |
mg |
11 |
Sắt |
mg |
0,6 |
Phospho |
mg |
11 |
Vitamin C |
mg |
10 |
Lợi ích từ quả thanh long ruột trắng
Thanh long có hiệu quả chống lão hóa
Chất chống oxy hóa rất cần thiết trong việc đem lại cho bạn làn da luôn căng đầy và săn chắc. Chất này giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể – nguyên nhân gây ra các căn bệnh như ung thư. Loại trái cây này là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào vì nó chứa rất nhiều vitamin C. Thậm chí, bạn có thể đắp mặt nạ thiên nhiên từ thanh long với mật ong thay cho các loại mặt nạ chống lão hóa.
Thanh long có thể dùng để đắp mặt nạ
Thanh long giúp ngăn ngừa ung thư
Ngoài vitamin C, quả thanh long còn chứa nhiều carotene – chất có khả năng chống lại tế bào sản sinh ung thư bao gồm cả việc giảm khối u ung thư. Hơn nữa, lycopene – chất tạo màu đỏ cho loại quả này được chứng minh có tác dụng làm chậm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Thực phẩm này có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol có hại cho cơ thể đồng thời tăng cường các chất béo có lợi cho cơ thể, nhờ đó giúp tim mạch hoạt động tốt hơn. Một nghiên cứu đăng trên tờ Pharmacognosy Research năm 2010 cho thấy ăn nhiều trái thanh long sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ngăn ngừa bệnh cao huyết áp. Loại trái cây thần kỳ này là nguồn giàu chất béo bão hòa đơn tốt cho sức khỏe của tim mạch.
Thanh long giảm khả năng mắc bệnh tim mạch
Lưu ý khi ăn thanh long
Rửa sạch vỏ ngoài trước khi cắt gọt
- Thanh long cần được rửa sạch vỏ ngoài trước khi ăn thành long vì ngay cả khi chúng ta chỉ ăn phần thịt quả, thì việc cắt gọt vẫn khó có thể tránh khỏi vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.
- Rửa sạch lớp vỏ ngoài trước khi cắt gọt.
Không nên để thanh long quá lâu
- Thời điểm vàng để thưởng thức thanh long bổ dưỡng và an toàn nhất chính là khi mới mua về.
- Trong trường hợp chưa ăn ngày thì bạn cần bảo quản thanh long ở nơi thoáng mát. Không nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh tình trạng thanh long bị nhiệt độ thấp.