Giới thiệu sản phẩm sầu riêng chín rụng
Đã từ lâu sầu riêng được ca ngợi là vua của các loại trái cây. Như nhà tự nhiên học tài danh người Anh là Alfred Russel Wallace (1823-1913) đã từng nhận xét “Cấu tạo và hương vị của mùi sầu riêng thật khó tả. Đó là một vị trứng, bơ, sữa, gia vị thêm bằng hạt hạnh đào và lẫn trong đó thoang thoảng có vị kem phô mai, sốt hành, rượu sơ-ri”… Sầu riêng là loại hoa quả độc quyền của các nước nhiệt đới, chất lượng sầu mỗi nơi mỗi khác, nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia ẩm thực, sầu riêng Việt Nam, Thái Lan và Malaysia cho mùi vị, hương thơm tuyệt vời nhất.
Sầu riêng là một loại trái cây có hương vị đặc biệt
Hầu hết các loại trái cây ăn trái hễ đã chín lúc nào là sẽ rụng lúc đấy, còn ở trái sầu riêng thì chỉ rụng vào những thời gian cố định. Thời gian sầu riêng thường rụng nhiều nhất là vào lúc nửa đêm và có một số ít trường hợp là rụng vào khoảng thời gian giữa buổi trưa. Nguyên nhân bởi sầu riêng cuống giữa trái có một lớp tế bào đặc biệt, khi trái chưa chín thành phần hoá học vẫn bình thường như tất cả các tế bào khác, nhưng khi trái chín thì thành phần hoá học biến đổi, ở nhiệt độ thấp ban đêm (khoảng từ 1 giờ đến 3 giờ) lớp tế bào này sẽ hoá đông, với trọng lượng nặng của trái, trái sẽ tách rời khỏi cuống nối liền nhánh để rơi xuống. Đây là điều khác biệt mà không một loại quả nào có được. Do đó sầu riêng ngon nhất là khi chín cây và rụng.
Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của sầu riêng
Nếu bạn tiêu thụ khoảng 234g sầu riêng điều đó tương đương với bạn hấp thụ khoảng 20% lượng carbohydrate cần trong một ngày. Như thế sầu riêng chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi đang có nhu cầu bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể, bởi lẽ chỉ cần ăn 1/5 trái sầu riêng bạn đã có thể bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cả một ngày dài.
Công dụng tăng lực
Do chứa chất acid amin tryptophan cao, nên sầu riêng có tác dụng giúp giảm bớt trầm cảm, mất ngủ, tạo ra cảm giác thư thái cho con người bằng cách tăng mức độ serotonin trong não bộ, đẩy lùi tình trạng lo âu, chán nản. Trái sầu riêng có tác dụng giúp tăng cường và phục hồi sức khỏe cho người ốm yếu, có ích cho cơ bắp, duy trì sự chắc khỏe của xương, giúp duy trì và điều hòa hoạt động của tuyến giáp, bảo vệ sự khỏe mạnh cho răng và lợi. Vào mùa hè, hoạt động ngoài trời nhiều hơn, khiến cơ bắp hoạt động nhiều thì sầu riêng sẽ là món trái cây bạn nên nghĩ đến nhé.
Sầu riêng có tác dụng tăng lực
Cải thiện sức khỏe làn da
Vitamin C là một nhân tố quan trọng trong việc giúp cơ thể sản xuất collagen – một loại protein thiết yếu được tìm thấy ở da, xương, gân, dây chằng và mạch máu. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc làm lành vết thương. Mỗi chén sầu riêng có chứa tới 80% lượng vitamin C.
Củng cố độ chắc khỏe của xương
Sầu riêng cũng là nguồn dồi dào khoáng chất kali. Khi nói về tình trạng khỏe mạnh của xương, nhiều người không chỉ tập trung vào canxi mà nhấn mạnh rằng, kali cũng là một dưỡng chất chìa khóa mang lại nhiều ích lợi cho xương. Nó giúp bảo tồn canxi bằng việc ngăn cản canxi bài tiết ra ngoài theo đường nước tiểu.
Bánh Crepe làm từ sầu riêng siêu ngon
Làm dịu chứng đau nửa đầu
Bạn đang phải chịu đựng chứng đau nửa đầu? Sầu riêng có thể giúp làm dịu cơn đau. Chất riboflavin – một loại vitamin B khác được tìm thấy trong sầu riêng, thường được các bác sĩ sử dụng trong việc trị chứng nhức nửa đầu.