Phúc bồn tử đen: hạt giống xuất xứ Israel. Trái có vị chua, ngọt nhẹ và béo
DaLaVi trân trọng mang đến nhiều sự lựa chọn dành cho quý khách:
- Phúc bồn tử tươi màu ĐỎ
- Phúc bồn tử tươi màu ĐEN (black raspberry)
- Phúc bồn tử đông lạnh: đen, đỏ
Phúc bồn tử đen đông lạnh, sản phẩm rất được nhiều khách sạn, nhà hàng, quán cafe tin dùng!
Hướng dẫn sử dụng:
Phúc bồn tử dùng như trái cây, ăn kèm sữa chua, xay sinh tố, làm mứt, làm bánh, ngâm rượu…hoặc dùng làm nước sốt cho các mon ăn Tây đều rất ngon và bổ dưỡng.
Trước khi sử dụng nên rửa sạch, rồi để thật ráo nước sau đó cho vào hộp kín và để vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần (nếu ăn một lần chưa hết).
Nếu phúc bồn tử còn cuống (nhưng phần lớn khi di chuyển xa thì sẽ bỏ phần cuống để tránh bị dập và dễ dàng cho việc đóng gói) thì mang đi phơi khô, sau đó dùng để pha trà uống hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, phúc bồn tử tươi còn dùng để chế biến thành rượu, nước cốt, mứt để có thể bảo quản được lâu hơn và sử dụng bất cứ lúc nào.
Bảo quản:
Với điều kiện bảo quản tủ lạnh thì có thể để được từ 5 đến 7 ngày. Còn nếu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh (hoặc tủ đông) thì thời gian lâu hơn, có thể để được 06 tháng, nhưng nên sử dụng hết sớm. Với cách này có thể ăn quả tươi hoặc xay sinh tố uống rất tốt.
Ăn nhiều Phúc bồn tử rất có lợi cho sức khỏe
Phúc bồn tử được mệnh danh là loại quả kỳ diệu, bởi đặc tính, công dụng tuyệt vời từ loại quả này.
1/ Chống lão hoá, kháng khuẩn:
Nguồn chất chống oxy hóa và vitamin chứa trong phúc bồn tử giúp cho làn da căng và sáng bóng. Bên cạnh đó, chất xeton còn giúp giảm tác động của các gốc tự do gây hại lên cơ thể, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da như nếp nhăn, đồi mồi. Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên sử dụng quả phúc bồn tử nghiền làm mặt nạ dưỡng da, làn da của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.
Vitamin C và flavonoid trong phúc bồn tử còn góp phần kháng viêm và kháng khuẩn mạnh, tác dụng này không bị giảm đi khi phúc bồn tử đã được đông lạnh.
2/ Chống rối loạn cương dương, chữa liệt dương
Phúc bồn tử còn được biết đến là loại quả được các quý ông săn lùng. Các nhà nghiên cứu cho thấy phúc bồn tử giúp cải thiện vi tuần hoàn ở dương vật, giúp thần kinh hưng phấn làm dương vật cương trở lại.
Trong y học cổ truyền, quả phúc bồn tử cũng được sử dụng để làm thuốc bổ can thận, ích tinh khí, cố niệu, bổ huyết, chữa liệt dương di tinh, xuất tinh sớm, mắt mờ, phụ nữ kinh nguyệt không đều, thận suy, tiểu tiện nhiều.
3/ Ổn định đường huyết
Chất xeton chứa trong quả mâm xôi giúp cơ thể tăng cường sản xuất ra chất adinopectin, có tác dụng giúp kiểm soát mức đường huyết. Đó là lý do tại sao phúc bồn tử là sự lựa chọn tốt nhất cho những người bị bệnh tiểu đường loại 2.
4/ Giảm nguy cơ đau tim
Theo các chuyên gia, axít ellagic chứa trong phúc bồn tử được chứng minh giúp giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, bằng cách loại trừ cholesterol xấu và giảm huyết áp. Ngoài ra, axít salicylic được tìm thấy trong quả phúc bồn tử giúp phòng chống chứng xơ vữa động mạch và bệnh tim.
5/ Thúc đẩy đốt cháy chất béo
Raspberry ketone (RK) một hợp chất tự nhiên từ Phúc bồn tử, các hợp chất thơm chính trong phúc bồn tử, hợp chất này thúc đẩy việc đốt cháy chất béo hormon norepinephrine, làm tăng chuyển hóa lipid, ngăn ngừa béo phì và tăng cường nỗ lực giảm cân bằng cách hỗ trợ cơ thể đốt cháy chất béo nhiều hơn.
Thêm phúc bồn tử vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn giảm mỡ ngay cả khi không làm thay đổi thói quen ăn kiêng của bạn.
6/ Chữa tổn thương gan:
Phúc bồn tử có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tổn thương tế bào và gan. Các thành phần chứa trong loại quả này có tác dụng giúp ngăn chặn sự hình thành các mảng bám trên các thành của gan (gây ung thư gan), đồng thời giúp tiêu hủy chất béo trong gan.
7/ Tốt cho thị lực
Carotenoid, vitamin A, C, E và các khoáng tố vi lượng như Cu, Zn có chứa trong phúc bồn tử là những thành phần giúp loại trừ các gốc tự do gây hại cho võng mạc. Ngoài ra phúc bồn tử còn có các tác dụng khác như làm đẹp da và tóc, cải thiện tuần hoàn não và chống rối loạn tiền mãn kinh ở phụ nữ.