Thông thường chúng ta sẽ chỉ được giới thiệu các món ăn ngon từ phở mà ít đi khi đi sâu vào cách làm ra những sợi phở khô thơm ngon để chúng ta nấu ăn hằng ngày. Để có thể có được một tô phở ngon thì không thể thiếu được thành phần chính là phở khô, thành phần cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua được.
Phở luôn là nguyên liệu ngon cho nhiều món ăn
Giới thiệu về sản phẩm phở khô
Phở khô được làm từ gạo nguyên chất, mang theo những thành phần dinh dưỡng nhất định và được kết hợp với các nguyên liệu khác nên đảm bảo yếu tố dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể bạn. Hơn hết, những sản phẩm phở khô này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, được kiểm định chất lượng nên an toàn với sức khỏe.
Thành phần chính để làm ra sợi phở khô là tinh bột gạo, thường được ngâm trong nước sạch vài tiếng trước khi xay nhuyễn để tạo dung dịch bột nước làm bánh phở. Sau đó, tiến hành hấp chín bột nước này bằng công nghệ nhiệt hơi nước.Làm phở sẽ khác với bún ở chỗ là phải nấu chính trong nước sôi. Gạo được sử dụng để làm phở là gạo tẻ, loại gạo này hút ít nước, cho nhiều bột và không dính.
Sản phẩm phở khô
Loại gạo tẻ này được trồng ở các cùng chiêm trũng như Thái Bình hay Nam Định và sau này thì cũng đã được lai giống ở nhiều nơi khác nữa.Bánh phở sau khi qua công đoạn hấp chín sẽ được đem đi sấy khô bởi dàn máy sấy công nghệ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách chế biến phở khô ngon
Mặc dù, phở nước (có thể là phở bò, hay phở gà,…) là món ăn đã trở thành thương hiệu ở Việt Nam và được nhiều du khách thế giới biết đến. Tuy nhiên, nhiều du khách lại chưa từng thưởng thức món phở khô trộn hoặc không biết gì về món ăn này. Trên thực tế, phở khô trộn là một món ăn khá truyền thống và được nhiều người yêu thích. Với nhiều loại gia vị và nguyên liệu khác nhau sẽ tạo nên những món phở khô trộn với hương vị đặc biệt rất riêng.
1. Cách làm món phở khô trộn chua ngọt và thịt bò nướng:
Món phở khô trộn chua ngọt và thịt bò nướng hấp dẫn khó cưỡng
- Nguyên liệu chế biến: thịt bò, lạc khô, bánh phở, rau mùi, rau bạc hà, cần tây, tỏi, hành, gia vị.
- Các bước thực hiện:
Đầu tiên, chúng ta sẽ sơ chế và thái thịt bò thành từng lát mỏng, đem thịt bò đã cắt lát ướp với tiêu, dầu hào, mỳ chính, đường, dầu mè trong khoảng 15 phút.
Tiếp theo, đem bánh phở cắt ngắn, trụng phở vào nồi nước sôi, vớt ra để nguội cho ráo nước. Đem thịt bò đã ướp nướng cho chín vàng đều
Bước tiếp theo là lấy lạc rang chín, làm sạch vỏ, đem giã vụn. Rửa sạch rau thơm, hành khô đem phi thơm cho vàng .
Nước chấm, chúng ta sẽ pha theo tỷ lệ: 1 mắm, 1 giấm, 3 đường, 5 lọc và ¼ tỏi.
Cuối cùng là phần trình bày món ăn, chúng ta sẽ để bánh phở, thịt bò, rau thơm vào đĩa, rắc lạc và hành phi lên phía trên. Khi ăn chúng ta sẽ rưới nước chấm vào để giúp món ăn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.
2. Cách làm món phở khô trộn bò cà chua:
Ấn tượng với món phở khô trộn bò cà chua
- Nguyên liệu: thị bò, bánh phở, cà chua chín, hành, tỏi, hành lá, cần tây, nước tương hoặc nước mắm, tiêu, tương ớt, mật ong, muối.
- Các bước thực hiện:
Đem hành tỏi băm nhỏ, phi thơm cho vàng, sau đó thả cà chua vào (bạn có thể gọt vỏ cà chua để khi xào nhanh nhuyễn hơn).
Thịt bò đem thái mỏng, ướp với mật ong, tiêu, nước tương, dầu trong khoảng 15 phút, sau đó bỏ vào chảo cà chua ở trên, xào qua cho vừa chính tới. Sợi phở đem trụng nước sôi nóng, vớt ra, để nguội cho thật ráo.
Cuối cùng là phần trình bày, đặt bánh phở vào đĩa, rưới thịt bò sốt cà chua lên trên, trang trí thêm tiêu, tương ớt, chanh là đã có thể bắt đầu thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Trên đây là một số cách làm phở khô trộn tạo ra hương vị hấp dẫn và đặc biệt thơm ngon. Hy vọng sẽ giúp các bạn gái lấy điểm khi đến thăm nhà người yêu và tạo được ấn tượng tốt với mẹ chồng tương lai của mình nhé. Nhưng đừng quên bí quyết quan trọng nhất là phải chọn được nguyên liệu chuẩn sạch, chuẩn ngon đấy.
Là một loại sản phẩm khô nên cách bảo quản phở khô cũng khá đơn giản, giống như những thực phẩm khô khác.
Đối với những sản phẩm phở khô còn nguyên bao bì chưa sử dụng thì bạn có thể bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, bạn không nên bảo quản quá lâu mà hãy sử dụng trong thời gian ngắn để đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon.
Còn những sản phẩm phở khô đã được sử dụng một phần, bao bì đã được tháo ra thì bạn chỉ cần gập miệng bao lại rồi bảo quản ở nơi khô ráo, trong tủ kín hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Đến khi muốn sử dụng nữa thì chỉ cần lấy ra và dùng ngay.