Được trồng tại trang trại Jan's ở Lạc Dương, Lâm Đồng.
Canh tác theo hướng hữu cơ với tiêu chí 5 KHÔNG (BVTV hóa học, phân bón hóa học, kích thích sinh trưởng, giống biến đổi gen, hóa chất bảo quản)
Thông tin sản phẩm
Ớt tây có 3 màu: xanh, vàng, đỏ. Nó vừa giàu chất xơ mà lại ít kalo. Nếu ớt ta là một loại gia vị cay thì ớt tây (còn gọi là ớt chuông, ớt ngọt hay ớt Đà Lạt) lại là loại rau xanh được khoa học chứng minh là có lượng vitamin C có thể “đánh gục” cả trái cam.
Một loại quả giàu vitamin Ớt chuông có 3 màu: xanh, vàng, đỏ. Đây là loại quả có lượng vitamin C kỷ lục. Cứ 100g ớt có chứa 120mg vitamin C. Lượng vitamin C này gấp 2,5 lần so với trái cam. Thực tế, chỉ cần 50g ớt chuông đã chứa 60g vitamin C, tương đương với 75% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài vitamin C, ớt chuông cũng rất giàu vitamin A, protid, đường, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, vitamin B1, B2… Ớt chuông thường được dùng trong các món salad hoặc nấu chín
Ớt chuông xanh Đà Lạt
Loại rau xanh nhiều chất xơ và ít kalo
Đây là loại thực phẩm được những người ăn kiêng lựa chọn vì giàu chất xơ mà lại ít kalo. Tuy nhiên, với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm hoặc mắc bệnh về đường ruột thì không nên ăn ớt sống mà phải gọt vỏ, nấu chín, ăn với một lượng vừa phải. Để tiêu hóa dễ hơn, có thể cắt nhỏ, nướng qua trước khi chế biến sẽ làm ớt chuông.
Bảo vệ sức khỏe và làm đẹp da
Ớt chuông màu đỏ có lượng vitamin C nhiều nhất với tác dụng chống nhăn da. Ớt vàng và ớt xanh giúp bảo vệ màng collagen và nuôi dưỡng da hiệu quả. Song, đây vẫn là một loại ớt với tính nóng, vị nồng nên trị được đau bụng do lạnh, nôn ói, tả lị. Theo những nghiên cứu mới nhất, ớt chuông còn có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng tính đàn hồi của các mạch máu não.
CÔNG DỤNG:
Ớt chuông có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ, nhưng ngày nay được trồng ở khắp nơi trên thế giới. Ớt chuông có màu đỏ, xanh và vàng. Loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng, đó là lý do tại sao chúng ta nên chọn ăn, theo boldsky.
Tăng cường trao đổi chất
Ớt chuông là loại quả giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả nhờ chứa rất ít năng lượng. Ăn loại quả này giúp tăng cường trao đổi chất nhờ hạ thấp nồng độ triglyceride – một dạng mỡ trong máu mà nếu tăng bất thường sẽ gây ra hội chứng trao đổi chất. Ngoài ra, ớt chuông cũng giúp ngăn ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa nhờ tiết dịch tiêu hóa.
Chất chống oxy hóa
Các gốc tự do có mặt trong cơ thể sẽ gây hại tế bào, tổn thương thần kinh và mạch máu. Ớt chuông giàu vitamin A và C, trong đó có cả chất chống oxy hóa cực mạnh. Những chất chống oxy hóa này giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể và giúp điều trị các bệnh tim, viêm xương khớp, hen phế quản, đục thủy tinh thể…
Ngừa ung thư
Người ta tin rằng các hợp chất capsaicin trong ớt chuông có khả năng điều trị ung thư bằng cách ngăn chặn chất gây ung thư kết nối với ADN. Ớt chuông có khả năng ngăn chặn các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng.
Giảm đau
Hợp chất capsaicin có trong ớt chuông có thể ngăn chặn sự lây truyền của cơn đau từ da đến cột sống. Vì vậy, ớt chuông giúp hỗ trợ trong điều trị đau dây thần kinh, đau do bệnh zona, cũng như điều trị chấn thương sau phẫu thuật cắt cụt.
Tăng cường miễn dịch
Ớt chuông giàu vitamin C, nên có thể kích thích các tế bào bạch cầu chống lại nhiễm trùng. Chính vì vậy, ớt chuông giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Vitamin C và chất flavonoid có trong ớt cũng ngăn ngừa các vấn đề về đường hô hấp như viêm phổi, hen suyễn, khí phế thũng và thở khò khè.