Giới thiệu sản phẩm ổi Phúc Lợi
Ổi là loại trái cây vô cùng quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ bởi hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó đâu nhé, trái ổi vốn sần sùi, xấu xí ấy lại được bình chọn là loại trái cây bảo vệ sức khỏe con người rất hiệu quả với hàm lượng vitamin, khoáng chất khá cao đấy.
Ổi Phúc Lợi đạt tiêu chuẩn VietGap
Ổi Phúc Lợi là giống ổi được trồng tại Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội. Để có thương hiệu ổi Phúc Lợi như hiện nay, người trồng ổi phải thực hiện quy trình làm đất, chọn giống, chăm sóc, tỉa cành, phun thuốc, bón phân rất cầu kỳ và công phu theo tiêu chuẩn VietGAP. Ổi Phúc Lợi cho trái quanh năm, nhưng người trồng phải chăm tỉa cành để nhanh ra nhánh.
Tác dụng của quả ổi với sức khỏe con người
Với giá trị dinh dưỡng cao, quả ổi mang lại rất nhiều lợi ích với sức khỏe của con người. Những công dụng tuyệt vời của quả ổi được các nhà khoa học đưa ra gồm:
Tăng cường hệ miễn dịch
Nhờ chứa nhiều Vitamin C nên ổi có tác dụng tăng cường đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, Vitamin C có tác dụng giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, phòng tránh được các bệnh như cảm lạnh, ho, sốt hoặc một số loại bệnh liên quan đến hệ miễn dịch. Lượng Vitamin C trong 100g ổi thậm chí còn cao hơn so với 100g cam (50mg). Do đó, mọi người nên ăn ổi thường xuyên để giúp cơ thể khỏe mạnh.
Ổi có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch
Tốt cho hệ tiêu hóa
Ổi chứa nhiều chất xơ, Vitamin C và carotenoids, do đó rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Chất xơ có tác dụng chống táo bón, kích thích nhu động ruột và điều hòa hệ vi khuẩn trong ruột. 1 quả ổi sẽ cung cấp khoảng 12% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể người trưởng thành trong 1 ngày. Ngoài ra, ổi còn có tác dụng kháng khuẩn, ngăn vi khuẩn gây hại cho ruột.
Tốt cho tim mạch
Lượng chất xơ trong ổi cao sẽ giúp giảm Cholesterol xấu, tăng lượng Cholesterol tốt cho cơ thể, giúp ổn định và cải thiện các vấn đề về tim mạch, tránh đột quỵ. Ngoài ra, ổi cung cấp Natri và Kali, đây là 2 chất góp phần giúp tim mạch khỏe mạnh.
Mặc dù thành phần dinh dưỡng của ổi mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên những đối tượng dưới đây tuyệt đối không ăn ổi để tránh gây hại cho sức khỏe:
- Những người bị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày không nên ăn ổi
- Người bị táo bón, phụ nữ có thai bị táo bón
- Phụ nữ đang cho con bú
- Người bị suy nhược cơ thể