Bảo quản: Để nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bảo quản lạnh sau khi đã mở nắp.
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất
Số GCN CSĐĐKATTP: CBR28/2018/NNPTNT-LĐ
Uống nhiều nước cốt dâu tằm rất có lợi cho sức khỏe. Ảnh: DacsanDaLat.com.vn
Bộ “tam” nước cốt: Dâu tằm, dâu tây, chanh dây. Đóng chai: 350ml
Mùa hè, thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước trái cây thì thật tuyệt. Nước cốt trái cây không những mang đến cảm giác mát mẻ, sảng khoái cho những ngày hè mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh. Có thể điểm qua những công dụng của nước cốt trái cây
- Bổ thận, dưỡng huyết, khu phong.
- Sáng mắt, tăng lực, chữa táo bón kinh niên.
- Giải được độc của rượu, lợi cho khí và thùy trong cơ thể.
- Người hay đổ nhiều mồ hôi, trẻ con mồ hôi trộm.
- Chữa váng đầu, mất ngủ, ù tai, tiêu khát, bệnh tràng nhạc, viêm khớp dạng thấp…
- Phụ nữ bế kinh
Một số bài thuốc chữa bệnh từ nước ngâm dâu (theo trang benh.vn):
Giải khát, chữa táo bón
- Uống 2 ly nước dâu /ngày có tác dụng thanh nhiệt, giải khát.
- Với 3 ly nước dâu/ngày hàm lượng vitamin C trong nước dâu sẽ trị căn bệnh táo bón rất hiệu quả.
Nước dâu giải khát, thanh nhiệt
Kích thích ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường sức khỏe
- Uống 1-2 ly nước dâu nhỏ trước khi ăn có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp bữa ăn thêm ngon miệng, sức khỏe được cải thiện.
- Sau bữa tối, uống một ly nước dâu sẽ khiến giấc ngủ đến sớm, ngủ say và sâu giấc hơn.
Chữa chứng nhức mỏi cơ, khớp
- Uống đều đặn mỗi ngày ba ly nước dâu vào buổi sáng, trưa và tối sẽ chữa được chứng nhức mỏi cơ, khớp.
Giúp da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, kinh nguyệt đều đặn
- Uống đều đặn mỗi ngày 2 ly nước dâu vào buổi sáng và trưa.
- Uống liên tục trong 3 tháng sẽ thấy da dẻ hồng hào, máu huyết lưu thông, kinh nguyệt đều đặn…
- Nước dâu ngâm giúp phụ nữ có làn da khỏe, đẹp, hồng hào
Giảm đau họng
- 500g dâu rửa sạch và ép thành nước.
- Dùng nước quả dâu để súc miệng (từ 3 đến 5 ngày) chữa các chứng đau ở miệng, họng.
Chữa bỏng
- Chọn những quả dâu chín tươi, không dập nát, rửa sạch.
- Ép dâu lấy nước sau đó bôi, rửa, đắp vào vết bỏng.
Lời kết
Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn ngon, có nhiều tác dụng với sức khỏe mà nước dâu ngâm cũng là một vị thuốc chữa bệnh.
Tuy nhiên, vì dâu thuộc tính hàn nên không dùng đối với các bệnh như sôi bụng, ỉa chảy… Mặt khác, dâu kỵ với kim loại nên khi nấu nước dâu phải sử dụng nồi tráng men hoặc nồi đất.