Mô tả
NHỤC ĐẬU KHẤU – “GIA VỊ TÌNH YÊU” CỦA PHÁI ĐẸP
Nhục đậu khấu được dùng làm hương liệu, gia vị giúp món ăn thêm hấp dẫn, nhưng được đặc biệt hơn cả, nhục đậu khấu còn là “gia vị tình yêu” vì giúp tăng cường khả năng sinh lý của chị em phụ nữ.
Nhục đậu khấu (tên gọi khác: nhục quả, ngọc quả) có nguồn gốc ở vùng đảo Thái Bình Dương được nhập vào đất liền ở khắp vùng nhiệt đới Nam Á và Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây chủ yếu được trồng ở các tỉnh phía Nam. Nhục đậu khấu chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất như nước, protein, hydrat cacbon, phốt pho, sắt, tinh dầu…có tác dụng chữa bệnh.
CÔNG DỤNG:
Tăng cường sinh lý nữ: Bột nhục đậu khấu có khả năng cân bằng hormone ở nữ giới giúp cải thiện được khả năng sinh lý.
Giảm đau: Nhục đậu khấu chứa hợp chất tương tự như tinh dầu bạc hà, có đặc tính giảm các cơn đau liên quan từ các vết thương, viêm mãn tính giống như viêm khớp.
Những chị em phải đối mặt với những cơn đau co thắt mỗi khi tới ngày kinh nguyệt hãy dùng dầu nhục đậu khấu để xoa bóp lên vùng bị ảnh hưởng để giảm đau.
Hỗ trợ tiêu hóa: Bột nhục đậu khấu vẫn giữ được hàm lượng chất xơ giúp kích thích quá trình tiêu hóa, hạn chế các bệnh về đường ruột.
Thanh lọc cơ thể: Nhục đậu khấu giúp loại bỏ các độc tố từ thực phẩm, bia rượu, ô nhiễm…được lưu trữ và tích lủy trong cơ thể. Hơn nữa, hoạt chất trong hạt nhục đậu khấu giúp đỡ để làm tan sỏi thận và tăng chức năng tổng thể và hiệu quả của thận và gan. Do đó, hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.
Tốt cho sức khỏe răng miệng: Trong các ứng dụng y học cổ truyền, hạt nhục đậu khấu được coi là vua của các loại gia vị khi nó đến sức khỏe răng miệng. Các thành phần kháng khuẩn của hạt nhục đậu khấu giúp chống lại tình trạng hôi miệng, làm tăng khả năng miễn dịch của nướu và răng.
Cải thiện chứng mất ngủ: Hạt nhục đậu khấu có một hàm lượng magiê, một khoáng chất thiết yếu trong cơ thể, làm giảm căng thẳng thần kinh và kích thích việc hình hành serotonin tạo ra cảm giác thư giãn hoặc dễ ngủ.
CÁCH SỬ DỤNG:
Nhục đậu khấu có vị trầm ấm, bùi và hơi the the với hương thơm vừa giống gỗ thơm, vừa giống ô-mai. Người ta thường dùng bột nhục đậu khấu để gia vị cho các loại xúc xích, món hầm, súp, cháo, rau củ nghiền…Một vài món ngọt kiểu Anh cũng sử dụng loại gia vị hay nó còn là kết hợp tuyệt vời với những loại sốt có vị béo, đặc biệt là sốt Bechamel – một trong năm loại sốt gốc của ẩm thực Pháp.
Ngoài ra, bạn còn có thể dùng bột hạt pha trà hoặc cho vào nước giải khát để uống.
** Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng nhục đậu khấu không dùng quá liều lượng quy đinh vì liều cao có thể gây rối loạn.