Nấm tuyết là loại thảo dược an lành mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nấm tuyết tự nhiên được phát hiện từ cách đây hàng nghìn năm và được sử dụng giống như vị thuốc quý cho các bậc vua chúa ngày xưa.
Nấm tuyết nằm trong danh sách những loại nấm quý hiếm hỗ trợ rất tốt đối với sức khỏe của người bình thường và người bệnh.
Nấm có tên là nấm tuyết vì nó thường mọc hoang dã ở những vùng núi cao hoang dtã những nơi chỉ có một màu trắng của tuyết.
Thành phần dinh dưỡng:
Vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene.
Chất dinh dưỡng: protein, chất béo, cacbohydrate.
Khoáng chất: Canxi, Photpho, Kẽm, Đồng,Kali, Natri, Selen, Magne.
Năng lượng: 200 kcal.
Chất xơ: 33,7g.
Công dụng của nấm tuyết
Nấm tuyết: nhuận phế hóa đờm, ích vị sinh tân, bồi bổ cơ thể, cầm máu, cầm ho. Nấm tuyết chứa loại đường có tác dụng tăng cường chức năng thực bào của đại thực bào, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của phóng xạ.
Lưu ý khi dùng:
Nấm tuyết không nên dùng riêng.
Người bị tiêu chảy, đờm thấp, bị ho phong hàn không nên dùng.