Thông tin sản phẩm:
Nấm Hương khô được làm từ nấm Hương tươi được sấy khô, nhằm mục đích có thể bảo quản nấm được lâu hơn. Hơn nữa, nấm Hương có 1 đặc điểm khác biệt là khi nấm khô sẽ có mùi hương đặc biệt, rất thơm mà khi để tươi không thể hiện rõ.
Giống như nấm Hương tươi, nấm Hương khô được coi là thực phẩm lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng…
Nấm Hương là loại nấm an toàn, được dùng làm thực phẩm và thuốc rất phổ biến tại Nhật. Theo y học cổ truyền của nước này, nấm Hương có tác dụng chống oxy hóa, giúp chống lão hóa tế bào, tăng cường sức lực, giảm mệt mỏi ở những người làm việc quá căng thẳng.
Nấm Hương khô được sử dụng để nấu rất nhiều món ăn ngon, nhất là vào những dịp giỗ, tết, ngày rằm…
Cách chế biến và bảo quản nấm Hương khô
Chúng ta thường phải ngâm nấm Hương khô cho nấm nở ra trước khi chế biến. Mách nhỏ các chị là không nên bỏ nước ngâm nấm Hương khô đi bởi trong nước ngâm nấm Hương có mùi thơm của nấm, các chị chỉ cần để nước lắng xuống rồi lấy phần nước ngâm trong bên trên nấu ăn, bỏ phần cát bẩn lắng phía dưới là được.
Nấm Hương khô khi không dùng tới nên để trong túi bóng kín, để nơi thoáng mát. Nếu có thể, các chị hãy hút chân không để bảo quản nấm hoặc cho vào túi bóng kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách phân biệt nấm Hương khô Việt Nam và Hương khô Trung Quốc
Hiện nay nấm Hương khô Trung Quốc được bày bán tràn lan ngoài thị trường, với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với nấm Hương khô Việt Nam. Cách phân biệt nấm Hương khô Việt Nam và Trung Quốc rất đơn giản nhất là các chị lấy nấm Hương khô của Nấm Lý Tưởng và nấm Hương khô bất kì mua ngoài chợ. Để 2 cây nấm ra ngoài không khí, cây nào bị mốc nhanh nhất là nấm Hương Việt Nam, cây nào lâu hoặc ko bị mốc là nấm TQ đã được tẩm chất bảo quản.