Thông tin của sản phẩm:
Tên sản phẩm: Nấm đùi gà
Quy cách đóng gói: Khay nhựa bọc màng nilon
Trọng lượng: 250g
Giá bán lẻ: 38.000
Nấm Đùi gà còn có tên là nấm Sò vua, tên tiếng Anh là King oyster mushroom, được mệnh danh là nữ hoàng của các loại nấm. Mũ nấm lúc còn non có màu xám đen và chuyển dần sang xám nâu khi trưởng thành. Thân nấm dài, màu trắng, to giống như đùi gà nên còn có tên gọi là nấm Đùi gà.
Nấm Đùi gà là nấm sạch có chất thịt nấm rất giòn, mùi vị thơm ngon. Nấm có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein gấp 4-6 lần loại rau thông thường khác…
Nấm Đùi gà là ưa lạnh, được trồng nhiều ở Đài Loan, Hàn Quốc… Hiện nay nấm Đùi gà đã được nghiên cứu và nuôi trồng thành công tại ở Việt Nam, mặc dù diện tích trồng còn khá khiêm tốn.
Chức năng, công dụng:
Nấm Đùi gà có chứa nhiều vitamin, amino acid thiết yếu cho cơ thể và khoáng chất giúp tăng cường trí lực, lưu thông khí huyết. Các nhà khoa học cũng cho biết chiết xuất từ nấm Đùi gà có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất tốt.
Nấm Đùi gà có vị ngọt, giòn, mùi thơm, hàm lượng protein cao gấp 4-6 lần so với các loại rau củ thông thường. Ăn nấm Đùi gà thường xuyên giúp xương chắc khỏe, giúp cơ thể tạo ra chất kháng thể, điều chỉnh hàm lượng đường trong máu, bảo vệ tế bào gan, chống nhiễm độc, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, bổ não, tăng cường trí nhớ, tạo ra vitamin D nuôi dưỡng làn da, chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, điều hòa sự ngon miệng và giấc ngủ.
Bảo quản, chế biến:
Giống như những loại nấm tươi khác, nấm Đùi gà cũng cần được bảo quản ở điều kiện từ 2-5oC, tức là trong ngăn mát tủ lạnh, để có thể giữ nấm tươi được 7 ngày.
Các món ăn với nấm Đùi gà rất đa dạng và dễ chế biến. Nấm Đùi gà có thể xào, nấu, kho cùng với các thực phẩm khác như rau thịt hoặc những loại nấm sạch khác, đặc biệt nấm Đùi gà rất ngon khi tẩm bột chiên giòn hoặc ướp gia vị nướng.