- Quy cách đóng gói: hũ 500gr
- Hướng dẫn sử dụng: Dùng ăn ngay không qua chế biến. Đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng, nên bảo quản trong tủ mát.
- Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh. Tránh ánh nắng trực tiếp
- Xác nhận công bố, số: 405/2017/YTLĐ – XNCB
Món mứt dâu có thể dùng để phết bánh mì sandwich, ăn chung với món corn flakes hay làm sirô mứt dâu đá bào, sữa chua…
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian chế biến: 25 phút
Nguyên liệu:
- 500g dâu tây, bỏ cuống, bổ đôi (nếu dâu nhỏ) hoặc bổ tư (nếu dâu lớn)
- 350g đường cát (có thể gia giảm đường theo khẩu vị)
- 20 ml nước cốt chanh
Thực hiện:
- Cho dâu tây, đường và nước cốt chanh vào một tô sứ lớn (loại có thể sử dụng trong lò vi sóng). Bạn nên dùng tô lớn vì mứt sẽ sôi trong lúc nấu. Tô lớn giúp mứt không bắn ra ngoài.
- Trộn đều hỗn hợp trên và để 15 phút cho dâu tây ngấm, mềm.
- Cho tô đựng hỗn hợp vào lò vi sóng và nấu ở mức nhiệt cao (high) trong vòng 4 phút. Tuy nhiên, cần dừng lại sau mỗi 1 phút để đảo mứt và cho đường tan hẳn.
- Tiếp tục nấu trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao (high) trong vòng 25-30 phút nữa hoặc cho đến khi mứt chín hẳn. Sau mỗi 5 phút, dừng lại để đảo đều mứt.
- Lấy mứt ra khỏi lò vi sóng, để nguội trong vài phút rồi cho vào hũ đã tiệt trùng và đậy kín.
- Khi mứt nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu.
Món mứt dâu có thể dùng để phết bánh mì sandwich, ăn chung với món corn flakes hay làm sirô mứt dâu đá bào, sữa chua…