- Muối biển Sa Huỳnh – Quảng Ngãi, một trong những nơi có muối biển ngon nhất.
- Sử dụng phương pháp thủ công truyền thống trên nền đất
- Không hoá chất, chất tẩy trắng, chất chống dính
- Bảo tồn và gìn giữ nghề làm muối truyền thống Việt Nam
SAHU trân quý từng hạt muối được kết tinh từ đất, nước, nắng, gió và mồ hôi của con người. Chúng tôi tự hào mang đến thứ gia vị tự nhiên chân thật này cho mọi bữa ăn ngon và góp phần gìn giữ nghề làm muối truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Muối hột Sahu
Tiêu chí sản xuất muối của Sahu
Muối SAHU là muối làm trên nền đất, không sử dụng nền xi măng và bạc (PE) và những thứ có nguy cơ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.
Muối được sản xuất theo quy trình chặt chẽ, kỹ càng nhằm đảm bảo hạt muối trắng sạch, giàu khoáng chất, có độ mặn dịu ngon lành tự nhiên nhất cho bữa ăn gia đình.
Công đoạn sản xuất muối SAHU không hao phí nhiều năng lượng nhân tạo (điện, nước, gas …) Sahu lựa chọn nguyên liệu thân thiện với môi trường (than củi, nồi đất sét…) và an toàn cho sức khỏe nhân công trong quá trình sản xuất.
Muối hầm SAHU - muối biển tự nhiên (*) làm bằng phương pháp thủ công truyền thống tại vựa muối Sa Huỳnh - Quảng Ngãi với quy trình kỹ càng và thân thiện với môi trường nhằm đảm bảo hạt trắng sạch, giàu khoáng chất, có dộ mặn dịu ngon lành tự nhiên nhất cho bữa ăn gia đình.
Muối hầm SAHU được hình thành từ việc nung muối hột dưới nhiệt độ cao trong nồi đất sét. (Đất sét được lấy trên núi cao, không có dân cư sinh hoạt để đảm bảo không ô nhiễm). Khi nung, chỉ sử dụng than củi nhằm không gây ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe nhân công.
Thành phần
100% Muối biển nguyên chất
Muối hầm dạng hạt mịn như bột, có màu trắng hơi ngà, vị mặn dịu không chát, hậu vị ngọt.
Muối hầm chứa ít iode tự nhiên hơn muối hột (do trải qua quá trình nung nóng dễ làm iode thăng hoa và bốc hơi) thích hợp cho người thừa iode sử dụng.
Theo thực dưỡng, muối hầm có tính dương cao.
Muối biển tự nhiên là loại muối kép hỗn hợp của nhiều loại muối khoáng có thành phần bình quân NaCl không lớn hơn 90%,hỗn hợp các muối khoáng khác có trên 3% ,còn lại là lượng nước H2O làm mối liên kiết các loại nguyên tố khác có trong nước biển.
Còn các loại muối ăn khác mà chúng ta thường sử dụng là những loại muối được tinh chế tách lọc từ muối biển ,hoạc muối mỏ và có thể từ nguồn muối thu hồi bơỉ công nghệ hoá chất khác sinh ra.Thông thường các loại muối này có hàm lương NaCl trên 99% và các loại muối khoáng khác nhỏ hơn 0.2 %
Thực chất muối biển tự nhiên và các loại muối khác rất khác nhau về tính chất hoá học và tính chất lí học, đặc biệt tính chất sinh học khi chúng có mặt trong cơ thể. Chúng chỉ giống nhau ở một điểm là có vị mặn làm chất điều vị trong chế biến thực phẩm mà thôi. Với muối biển tự nhiên tuy chỉ có 3% lượng muối khoáng khác nhưng chúng lại chứa đựng tới 60 nguyên tố vi lượng tối cần thiết cho cơ thể con người.Nếu đánh giá lại tất cảc các loại thực phẩm mà chúng ta từng biết, từng ăn hàng ngày thì cũng không có bất kì loại thực phẩm nào có chứa đựng đầy đủ 60 nguyên tố vi lượng như trong muối biển tự nhiên
- Không hóa chất tẩy trắng
- Không chất chống vón cục
- Không cho thêm i ốt
Công dụng:
- Tạo vị mặn, tăng tính dương (theo thực dưỡng) cho món ăn, bảo quản thực phẩm v.v.
- Làm muối chấm, muối mè/vừng...
Quy trình sản xuất:
Muối hột Sahu >> sơ chế >> hầm trong nồi đất sét >> để nguội >> loại bỏ những hạt muối bị thâm đen sau khi hầm >> muối hầm
Cách dùng: cho một lượng muối đủ dùng khi nấu nướng hoặc bảo quản thực phẩm. Thường dùng để ăn sống, làm muối mè/vừng, muối ớt, chủ yếu ăn cùng trái cây, rau sống, cơm v.v.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát
Hạn sử dụng: Sử dụng trong vòng 3 năm từ ngày sản xuất.