Ngày nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm chế biến sẵn sử dụng tại nhà đang ngày càng tăng cao. Trong đó, các sản phẩm như bún khô, miến dong, phở khô, miến khoai tím,.... đang rất được ưa chuộng vì có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn cho bữa ăn hằng ngày của gia đình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sản phẩm miến khoai tím.
Miến khoai tím độc đáo
Giới thiệu về sản phẩm miến khoai tím
Miến được sản xuất hoàn toàn từ tinh bột củ khoai lang tím – Cây khoai lang được bà con trồng quang năm. Nhưng chưa ai biết được những tác dụng tuyệt vời của củ khoai lang tím, khoai lang là một loại củ rất phổ biến và gần gũi với người Việt Nam. Thành phần chính của khoai lang là tinh bột, ngoài ra còn chứa nhiều chất xơ và các loại vitamin A, B, C, E, Protein.
Thành phần chính của miến khoai tím
Khoai lang chứa nhiếu các các acdamin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần cho sức khỏe như Calci, kẽm, sắt magie… Chính vì những ưu điểm đó mà Miến Khoai lang tím ngoài việc sử dụng như một loài thực phẩm thông dụng hàng ngày, còn có công dụng chữa bệnh tuyệt vời không phải ai cũng biết , kích thích tiêu hóa, chữa táo bón, điều trị bệnh loét dự dày, bệnh tiểu đường, giảm cân.
Chế biến món ăn ngon cùng Miến khoai lang tím.
Miến khoai lang tím là món ăn có màu sắc đẹp tự nhiên(không dùng chất tạo màu) dễ chế biến, xào, nấu, ăn kèm lẩu đều được và thêm nữa, do làm từ bột khoai lang nên ăn hàng ngày cũng không bị nóng trong người.
Ngoài ra, sợi miến dai, giòn, khi ăn có vị ngọt có thể chế biến các món như: nấu, lẩu, xào… nhưng phổ biến và dễ làm nhất là các món miến trộn, đặc biệt là món miến trộn lạnh kiểu Hàn Quốc.
Miến khoai tím có thể chế biến thành nhiều món
Cách sơ chế miến khoai tím:
Ngâm miến khoai lang trong nước khoảng 3-5phút
1. Nấu: Cho miến vào nồi canh đã hầm sẵn từ gà, vịt, heo, bò …nấu thêm khoảng 3-5 phút là có thể dùng được.
2. Xào: Lấy miến trần qua nước sôi từ 3-5 phút, vớt nước ra xả lại bằng nước lạnh, xào miến cùng tôm, cua, thịt, rau, gia vị chín là được.
3. Trộn: Cho miến vào nồi nước sôi khoảng 3-5 phút, vớt ra xả lại bằng nước lạnh. Sau đó trộn miến với tôm ,cua ,rau ,thịt và gia vị cùng là được
4. Lẩu: Cho miến trực tiếp vào nồi lẩu khoảng 3-5 phút dùng là được.
Cách bảo quản miến khoai tím
- Là một loại sản phẩm khô nên cách bảo quản miến khoai tím cũng khá đơn giản, giống như những thực phẩm khô khác.
- Đối với những sản phẩm còn nguyên bao bì chưa sử dụng thì bạn có thể bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, bạn không nên bảo quản quá lâu mà hãy sử dụng trong thời gian ngắn để đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon.
- Còn những sản phẩm miến khoai tím đã được sử dụng một phần, bao bì đã được tháo ra thì bạn chỉ cần gập miệng bao lại rồi bảo quản ở nơi khô ráo, trong tủ kín hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Đến khi muốn sử dụng nữa thì chỉ cần lấy ra và dùng ngay.