Mô tả chi tiết
Miến dong Tâm Thủy 100% tự nhiên
Miến dong được sản xuất từ tinh bột nên chứa một lượng lớn protein cho cơ thể. Do chứa ít đường tinh bột, không cholesterol nên phù hợp cho người tiểu đường để làm giảm lượng tinh bột đến mứa tốt đa.
Miến dong có tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và bổ sung ít calo nên đây là thực phẩm tuyệt vời cho những người muốn giảm cân. Bên cạnh đó nhờ tính mát vị ngọt rất thích hợp cho các mẹ bầu khi thèm đồ ăn dặm.
Miến tâm thùy 300gr
- Quy trình sản xuất: Miến dong Tâm Thủy làm từ nguồn dong đỏ được trồng trên núi cao, được lựa chọn kĩ càng. Miến được làm thủ công, đón nguồn năng lượng tự nhiên từ nắng ấm và gió mát , cam kết không chứa tẩy trắng hoặc phụ gia.
- Bao bì sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh, thân thiện môi trường.
- Định lượng: 300g
- Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh để gần tủ lạnh
- Hạn sử dụng: 12 tháng (xem trên bao bì)
- Giao hàng toàn quốc
Hướng dẫn sử dụng:
Xào hoặc nấu các món nước. Dùng đổi khẩu vị cho những ngày bình thường chán cơm... Luộc sơ trước khi xào hoặc nấu, để kiểm tra mì gạo đã chín hay chưa, bạn chỉ cần nhấc sợi mì lên, lấy tay kéo nhẹ. Phù hợp với người ăn chay, ăn thực dưỡng, ăn kiêng và đặc biệt đối với người bị bệnh tiểu đường vì chỉ số đường huyết thấp của gạo.
Các món ăn ngon với miến:
1. Miến ghẹ
Nguyên liệu làm miến ghẹ
- 1 con ghẹ 200gr
- 300gr tôm nõn
- 100gr miến
- Gia vị mắm, súp, hạt nêm, Dầu ăn, nước ¬ Hành khô, rau thơm
Cách làm miến ghẹ
- Bước 1: Chúng mình bóc vỏ, rửa sạch tôm và xào cho tôm săn lại nhé!
- Bước 2: Luộc ghẹ chín và tách thịt ra.
- Bước 3: Mình ngâm miến với nước đun sôi để nguội cho miến mềm và nhanh chín.
- Bước 4: Phi hành vàng giòn rồi cho thịt ghẹ vào đảo đều với mắm muối. Gần xong thì cho thêm tôm vào.
- Bước 5: Sau đó, ta đổ nước và cho miến vào. Chờ cho sôi
2. Miến tôm
Nguyên liệu nấu miến tôm
- 1 cuộn miến nhỏ
- 150 g tôm
- 8 tai nấm hương khô hoặc tươi
- 2 cây hành lá
- 1 củ hành khô
- Hạt nêm, muối bột canh, dầu ăn.
Cách nấu miến tôm
- Bước 1: Miến rửa qua cho sạch bụi bẩn, sau đó để ráo nước.
- Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ. Ướp tôm với một ít muối bột canh, hạt nêm cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch rồi thái lát; Hành lá rửa sạch thái nhỏ, để riêng phần gốc hành với phần lá; hành khô thái nhỏ.
- Bước 4: Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm phần gốc hành và hành khô vào xào thơm. Tiếp đó cho tôm vào đảo chung đến khi tôm chuyển màu thì thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
- Bước 5: Nước sôi cho nấm hương vào, đun sôi trở lại thì cho miến vào nấu sôi khoảng 2¬3 phút là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bước 6: Lấy miến ra tô, thêm ít hành lá thái nhỏ vào là xong.
3. Miến xào thịt băm
Nguyên liệu món miến xào thịt băm
- 200g thịt nạc băm
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Vài tai mộc nhĩ ( nấm mèo)
- Hành lá, muối, dầu hào, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, hành khô, tỏi
- 2¬3 lọn miến, bạn có thể dùng miến đỗ xanh hay miến dong.
Cách làm miến xào thịt băm
- Bước 1: Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hai thìa nhỏ nước mắm, hành khô thái nhỏ, ướp đều để khoảng 30 phút.
- Bước 2: Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi.
- Bước 3: Miến dùng kéo cắt ngắn bớt, ngâm nở, tiếp theo đun nóng nồi nước sôi, chần miến sơ qua nồi nước sôi và đổ ra rổ xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi miến không bị dính chùm, để ráo.
- Bước 4: Đun nóng một ít dầu điều ở chảo, phi tỏi, hành thơm, cho bát thịt vào xào chín, tiếp theo cho hành tây, cà rốt, mộc nhĩ vào xào cùng.
- Bước 5: Xào đến khi ăn thử cà rốt chín thì cho miến vào xào cùng, đảo nhẹ tay đến khi miến trộn lẫn với các nguyên liệu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Bước 6: Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng.