Mô tả chi tiết
Giới thiệu sản phẩm
Mì spaghetti gạo lứt hữu cơ Markal cho bạn thưởng thức trọn vị ngon, dai, mềm mịn của mỳ Ý hảo hạng. Với mì spaghetti gạo lứt hữu cơ Marka, bạn có thể thỏa thích làm các món ăn cho gia đình như: mì Ý sốt thịt bằm, sốt bơ, sốt vang trắng,…
Mì spaghetti lứt hữu cơ Markal
Thêm vào đó, với thành phần gạo lứt có trong từng sợi mì càng làm món ăn thêm dinh dưỡng và thơm ngon.
Xuất xứ: Pháp
Chứng nhận hữu cơ AB (Agriculture Biologique) và EU.
Thành phần
- Thành phần: 100% bột mì gạo lứt hữu cơ
- Khối lượng tịnh: 500g
Công dụng
Dùng làm nguyên liệu chính trong các món mì ý, súp mì.
Cách sử dụng
- Cho mì và đun sôi trong vòng 9 - 11 phút
- Trút mì cho ráo nước, có thể cho một ít dầu ô liu hoặc bơ vào trộn đều, hoặc tráng qua nước lạnh để tránh mì bị dính vào nhau
- Chế biến theo ý thích và thưởng thức
Các bảo quản
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Hướng dẫn làm Sốt mì Spaghetti làm món ăn ngon đúng vị
Món mì Spaghetti có 2 phần chính là mì và sốt. Trong đó sốt mì Ý đóng vai trò rất quan trọng quyết định hương vị của món ăn. Trong sốt mì Ý có bò xay hoặc băm nhuyễn, được chế biến cùng cà chua và gia vị để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Các bạn có thể nấu mì Spaghetti theo các bước sau:
Sốt mì Spaghetti
Bước 1: Luộc mì
- Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 1 muỗng cafe muối, cho 2 muỗng cafe dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.
- Cho mì vào từ từ để các cọng mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đều để các cọng mì tơi và không dính vào nhau. Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống.
- Khi mì chín, vớt ra rá (rổ) để ráo nước. Sau đó, nhúng sơ qua nước lạnh để mì dai ngon hơn.
Bước 2: Làm sốt mì Spaghetti
Nguyên liệu:
- Khoảng 450 gr thịt bò xay
- 1 củ hành tây cắt nhỏ
- 2 thìa cà phê muối
- 3 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 nhánh tỏi băm
- 30 gram sốt cà chua đặc (nguyên chất)
- 425 gram sốt cà chua (ketchup)
- Khoảng 800 gram cà chua tươi cắt nhỏ
- 4 thìa cà phê cỏ xạ hương khô
- 2 thìa cà phê húng quế khô
- 2 thìa cà phê cỏ hương thảo khô
- 1 thìa cà phê kinh giới tây khô
- 1 thìa cà phê lá thơm (bay leaf) nghiền
Cách làm:
- Cho thịt bò xay và chảo chống dính, rộng và sâu, để lửa vừa và đảo tới khi thịt chuyển sang màu nâu (loại bỏ mỡ nếu có).
- Cho tiếp hành vào đảo tới khi hành chín mềm, nêm gia vị muối, tiêu.
- Trộn tỏi vào hỗn hợp 3 loại cà chua với nhau, sau đó, đổ tất vào chảo thịt.
- Cho tiếp các loại thảo mộc vào cùng. Đậy lại và đun liu riu ở lửa nhỏ khoảng 30 phút là được.
Bước 3: Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt cà chua và thịt bò lên trên. Có thể dùng thêm dưa chuột thái lát hoặc tương ớt để món ăn thêm thơm ngon hơn.