I. THÔNG TIN SẢN PHẨM:
Mì gạo sạch Tâm Thuỷ - đặc sản đến từ Bắc Giang
- Mì gạo được làm thủ công, phơi nắng/gió tự nhiên Không hàn the, không tẩy trắng, không phụ gia - an toàn cho sức khoẻ.
- Với kỹ thuật tráng mì truyền thống lâu năm giúp mì dai (mà không cần dùng hàn the) trong khi vẫn mềm.
- Sản phẩm mì gạo sạch Tâm Thủy được làm từ gạo quê nguyên chất, không tẩy trắng, ướp hương, đánh bóng.
- Sợi mì dai, giòn, vị thơm và đậm đà Gạo chỉ vo 1 lần, dù nhìn mì sẫm màu nhưng giữ được Vitamin nhóm B, E, magiê, mangan, sắt, kẽm…
- Túi đựng mì làm từ nhựa nguyên sinh, cam kết không dùng túi nhựa tái sinh
- Tất cả sản phẩm đều được chứng nhận VSATTP
Mỳ gạo đen hoang dã
II.THÀNH PHẦN
Gạo đen hữu cơ có tỷ lệ hài hòa giữa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu: protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ nên vừa cung cấp năng lượng cấp thời nhưng không tăng mỡ máu; chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm nồng độ cholesterol xấu, kiểm soát nồng độ đường trong máu. Thêm vào đó là các hoạt chất sinh học, các nhóm acid béo Omega 3, Omega 6 mà cơ thể không tự tổng hợp được, rất tốt cho da, não bộ, thị lực, khớp, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch và hơn 120 chất chống oxy hóa tác động mạnh mẽ lên gốc tự do, có tác dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường và một số bệnh mãn tính khác.
Đây là dòng gạo rất phù hợp với những người tiểu đường, mỡ máu, tim mạch, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư…
III. CÁCH SỬ DỤNG
- Xào hoặc nấu các món nước. Dùng đổi khẩu vị cho những ngày bình thường chán cơm...
- Luộc sơ trước khi xào hoặc nấu, để kiểm tra mì gạo đã chín hay chưa, bạn chỉ cần nhấc sợi mì lên, lấy tay kéo nhẹ.
IV. THÔNG TIN NHÀ CUNG CẤP:
- V-Organic là cộng đồng cung cấp kiến thức và thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ. V-Organic là đại diện cung cấp của mì Tâm Thuỷ
Hướng dẫn cách làm món mì xào rau thịt húng
Nguyên liệu:
- 5 lạng mì gạo (hay còn gọi là mì trắng)
- 300g thịt lợn xay hoặc thịt lợn thái mỏng
- 2 quả cà chua
- Rau gia vị: hành lá, rau mùi ta, mùi tàu
- Gia vị: nước mắm, mì chính, bột canh, hạt nêm
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế mì gạo
Trước tiên, bạn rửa mì gạo qua nước sạch để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó, bạn ngâm qua mì gạo để khi nấu mì sẽ mềm hơn.
Vớt mì ra rồi chần qua nước sôi.
Bước 2: Sơ chế thịt lợn
Thịt lợn mua về băm nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng thịt thăn, thái mỏng thành miếng nhỏ vừa khi, khi nấu cùng mì cũng rất ngon.
Bước 3: Sơ chế các rau gia vị khác
Cà chua cắt miếng, hành lá, rau mùi tàu, mùi ta rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 4: Nấu mì gạo
Bạn chuẩn bị một nồi nấu canh, bắc lên bếp chờ nóng, sau đó cho một chút dầu đun sôi rồi đổ cà chua vào. Đảo đều tay cho cà chua nhuyễn ra, cho thêm 1 thìa cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, và 1 chén nước lạnh vào rồi tiếp tục đảo.
Khi cà chua đã nhuyễn hẳn, bạn đổ thịt băm vào xào cùng. Lưu ý, để thịt băm chín đều, không bị sống, bạn nên cho thêm chút nước lạnh vào để thịt và cà chua sền sệt rồi đun trong khoảng 5 – 7 phút.
Đợi khi thịt chín hẳn, bạn đổ thêm 1 bát tô nước lạnh vào nồi rồi tiếp tục đun với lửa to cho nhanh sôi.
Đến khi nồi thịt băm sôi, bạn trút mì gạo vào nấu cùng. Lưu ý, mì gạo rất nhanh chín, vì vậy sau khi mì sôi đều, bạn đảo qua để kiểm tra xem mì chín hay chưa rồi mới thả hành, rau mùi và mùi tàu vào. Nêm nếm lại gia vị và cuối cùng món mì gạo đã hoàn thành.