1. Đặc điểm của mật ong Manuka và sự khác biệt
Mật ong Manuka có màu vàng sánh ngả nâu, đặc quánh, mùi hăng hắc và không dễ ưa ngay với những ai đã quen với mùi mật ong thơm ngát thông thường.
Vì là mật sống – tức chưa qua xử lý nhiệt bằng phương pháp Pasteur và lọc – nên mật Manuka còn chứa cả phấn hoa và keo ong. Đó là lý do mật ong Manuka không mịn và trong như mật ong thông thường, trên bề mặt thường có ánh như tráng bạc. Mật ong Manuka không ngọt lắm và có vị hơi tê đầu lưỡi. Sau khi ăn không có dư vị chua hay ngọt trong miệng mà chỉ còn dư hương vị đặc biệt.
Mật ong Manuka được coi là mặt hàng cao cấp, quí hiếm vì sản lượng thu hoạch tự nhiên không nhiều. Đây là loại mật được giới y học công nhận là có khả năng chữa bệnh và hiện đang được dùng trong một số bệnh viện trên thế giới. Hiệu quả điều trị cao gấp nhiều lần đối với mật ong thông thường. Mật ong thông thường tuy có khả năng làm lành vết thương và trị mụn, nhưng khả năng này có thể bị phân hủy bởi dịch từ vết thương/mụn tiết ra. Hơn nữa, hàm lượng đường và độ ẩm của mật ong thường lại là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển. Trong khi đó, mật ong Manuka có khả năng tiêu diệt vi khuẩn mà không bị phân hủy bởi chất dịch từ vết thương và không tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi lại. Đặc biệt, mật ong Manuka có khả năng thẩm thấu vào những tầng sâu hơn của da, không bị phân hủy bởi ánh sáng và nhiệt độ và vẫn giữ nguyên hiệu quả khi pha loãng tới 50 lần. Điều này giúp các Vitamin thẩm thấu vô da một cách trọn vẹn và vẫn giữ nguyện được những dưỡng chất thiên nhiên, giúp bạn có một làm da hồng hào, khỏe mạnh.
2. Công dụng của Mật Ong Manuka
Công dụng chính của mật ong Manuka chính là đặc tính kháng khuẩn cao đặc biệt. Ngoài việc thừa kế toàn bộ những tính chất và ưu điểm của mật ong thông thường, Mật ong Manuka còn sở hữu thêm khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và làm lành vết thương nhanh chóng. Do đó nó được coi là một loại thuốc diệt khuẩn thiên nhiên công hiệu, nhiều người còn gọi mật ong Manuka với cái tên mỹ miều là “thuốc tiên, thần dược”. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được vì sao mật ong Manuka chỉ tìm diệt các loại vi khuẩn có hại, mà không gây ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi cho cơ thể.
Sức khỏe & điều trị bệnh:
Dưới đây là các sơ đồ các công dụng được liệt kê của Mật Ong Manuka dành cho các người sử dụng/bệnh nhân có các triệu chứng như sau:
- Nhiễm trùng do vi trùng hoặc vi khuẩn
- Mất ngủ kinh niên, ngủ không yên giấc
- Rụng tóc, cơ thể suy nhược
- Cao mỡ trong máu, cao huyết áp
- Mệt mỏi kinh niên, giúp tăng cường sự dẻo dai (thể thao)
- Yếu thận, Yếu gan
- Stress, trầm cảm, buồn phiền
- Nhức đầu kinh niên, thiếu máu
- Lo sợ vô cớ, tinh thần căng thẳng, hồi hộp
- Suy thoái não bộ, lú lẫn
- Chống Ung thư và phóng xạ
- Dị ứng, viêm xoang mũi
- Lười ăn uống, gầy còm, ốm yếu
Mật ong Manuka – “phép màu” chophái đẹp:
Tinh chất đặc biệt (Active AAH 650+) trong mât ong Manuka có tác dụng tối ưu với làm da, giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp da mịn màng, tươi tắn, ngăn ngừa nguyên nhân gây nhăn và nám da.
Mật ong Manuka MGO dưới 100+: thích hợp để dùng lâu dài, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể (rất tốt cho trẻ em) hay làm đẹp từ bên trong.
Mật ong Manuka MGO từ 100+: bôi trực tiếp lên phần da mụn và vết thâm. Hoạt chất kháng khuẩn trên 12+ rất mạnh mẽ, nó sẽ nhanh chóng làm lành mụn, xóa mờ vết thâm và ngăn cản không cho mụn tái phát lại.
Mật ong Manuka MGO từ 260+: dùng cho mục đích chữa bệnh, làm lành vết thương sau khi mổ hoặc trong quá trình xạ trị. Hoạt chất kháng viêm mạnh mẽ sẽ làm cho các vi khuẩn bị khống chế, tăng lên gấp nhiều lần hệ miễn dịch, giúp cho quá trình chữa bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn.