1, THÔNG TIN SẢN PHẨM
- Xuất xứ: Mắm tép Lê Gia
- Quy cách đóng gói: Hũ thủy tinh 280g
- Hướng dẫn bảo quản: Để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, đậy kín nắp sau khi sử dụng.
- HSD: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
Mắm tép Lê Gia
2. MÔ TẢ SẢN PHẨM
Mắm tép Lê Gia được làm từ tép biển tươi trộn muối hạt tinh khiết ủ theo phương pháp cổ truyền lên men tự nhiên trong thùng gỗ. Là gia vị hoàn toàn tự nhiên, cho món ăn thêm hương vị thanh dịu đậm đà.
Không phẩm màu – Không chất bảo quản – Không hương hiệu
Màu sắc: Vàng đậm đến phớt hồng đỏ
Mùi: Thơm dịu tự nhiên. Thơm bùi vị đạm lẫn mùi riềng, tỏi.
Vị: Đậm, ngọt dịu của đạm, không chát, không xẳng, không có vị lạ
3. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
Đạm tổng số: >20g N/l;15gN/kg;
Acid amin: >50% so với đạm tổng
Thành phần: Tép biển 76%, muối tinh khiết 19%, (thính gạo, bột riềng, tỏi, ớt ngọt) 5%.
4. CÁC CÁCH CHẾ BIẾN NGON, THÔNG DỤNG
Thịt ba rọi (ba chỉ) rang mắm tép
Thịt ba rọi (ba chỉ): 300g
Mắm tép Lê Gia: 2 muỗng canh
Sả cây, giềng, ớt cay, tỏi, hành tím
Gia vị thông thường: đường, bột ngọt và hạt nêm
Sả, giềng, ớt, tỏi, hành tím rửa sạch băm nhỏ
Rửa sạch thịt rồi cắt miếng vừa ăn. Cho vào 1 tô lớn, cho 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, sả băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Vì trong mắm tép có vị mặn nên không được ướp muối hay nước mắm. Để thịt thấm 30 phút.
Cho chảo lên bếp, phi thơm hỗn hợp sả, giềng, ớt, tỏi, hành tím đã được băm nhỏ
Đổ thịt ba rọi đã tẩm ướp vào đảo đều cho đến khi săn lại thì cho 2 muỗng mắm tép vào rang chung ( có thể cho thêm chút nước). Rang đều đến khi chín thì tắt bếp. Ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt!
Mắm tép chưng trứng
Để nấu món ăn này, chị em cần chuẩn bị loại mắm tép ngon, trứng vịt, hành, rau mùi. Để món ăn thêm thơm ngon, đậm đà thì nên thêm hạt tiêu, ớt và nước mắm nguyên chất.
Trứng được đánh đều rồi trộn với mắm tép, rau mùi, hành và các gia vị rồi đem chiên. Lưu ý, riêng hạt tiêu rắc lên món ăn lúc bày ra đĩa mới ngon nhất.
- Mắm tép: 2 thìa cà phê
- Trứng vịt: 2 quả
- Hành, ngò
- Tiêu, ớt, mắm nguyên chất
- Dầu ăn
Bước 1: Đầu tiên đập trứng ra bát.
Bước 2: Cho 2 thìa mắm tép vào đánh đều.
Bước 3: Rau mùi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Hành củ bóc vỏ thái nhỏ, ớt băm nhỏ (hoặc thái miếng).
Bước 5: Cho rau mùi, hành hoa, ớt vào bát trứng, trộn đều.
Bước 6: Phi thơm hành củ với dầu ăn, đổ trứng vào chảo tráng mỏng rán đến khi trứng chín vàng.
Bước 7: Bày trứng chiên mắm tép ra đĩa rắc một ít hạt tiêu thưởng thức ngay lúc nóng.