Mô tả chi tiết
Lạc hay còn gọi là đậu phộng là một trong những loại đậu dồi dào nguồn protein. Lạc hiện nay có rất nhiều giống và được trồng nhiều nơi ở nước ta, tuy nhiên giống lạc nhân đỏ là những giống lạc cho năng suất rất thấp nhưng vẫn được một số địa phương duy trì và trồng vì chất lượng rất ngon và vẫn được rất nhiều người ưu dùng.
Lạc hồng 300gr
Lạc chứa polyphenol tự nhiên ngoài việc giảm kết tập tiểu cầu, bảo vệ tim còn có tác dụng chống lão hóa rất tốt. Người Mỹ coi lạc như một thực phẩm vàng “chống lão hóa” trong danh sách 100 thực phẩm chống lão hóa phổ biến và hiệu quả nhất. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong lạc không những làm tăng cường trí nhớ mà còn giúp làm giảm và kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể.
Hạt lạc được phơi sấy hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản. Sau khi loại bỏ các hạt hỏng, mốc, lạc được đóng gói hút chân không, bảo quản được trong 8 tháng nên bạn có thể trữ sẵn trong nhà để chế biến bất cứ lúc nào.
Công dụng của hạt lạc
- Trong lạc trắng chứa rất nhiều axit không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu cao.
- Ngoài axit folic, lạc cũng chứa nhiều cellulose hữu ích, một vai trò rõ ràng về chất thải đường ruột, không gây béo phì.
- Lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giúp kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì hiệu quả. Lạc có thể giảm cân, chống lão hóa mạnh.
- Trong y học, lạc có thể dùng để điều trị các bệnh như: Cao huyết áp, mất ngủ, phù thũng
- Trong lạc trắng chứa rất nhiều axit không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu cao.
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát
Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm thực phẩm chế biến các món ăn tùy thích: xôi, chè, muối lạc…
Hạn sử dụng: 08 tháng kể từ ngày sản xuất
Các món ăn ngon với lạc
Lạc rang nước mắm
Nguyên liệu:
- 1 bát lạc không vỏ rang sẵn
- Vài củ hành tím
- Nước mắm, đường, bột ngọt
Cách làm:
- Hành tím bào mỏng cho vào phi thơm, cho lạc vào rang, đảo nhanh tay khoảng 1 phút, nêm gia vị vừa ăn.
- Để nguội cho lạc giòn và thưởng thức.
Lạc rang sả
Nguyên liệu:
- 1/2 bát sả xay nhuyễn
- 1 bát lạc
- muối, đường, nước mắm, ớt bột, tỏi, dầu ăn
Cách làm:
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sả vào rang, đun lửa nhỏ, cho thêm muối, đường, đảo đều đến khi sả khô và săn lại.
- Cho lạc vào rang cùng, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp để thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 200g lạc xát vỏ
- Sa tế, tương ớt, dầu, bột nêm, đường, hành lá
Cách làm:
- Rang lạc đến khi chín vàng đều.
- Pha sốt sa tế: cho các gia vị trộn đều với nhau vừa miệng ăn.
- Cho sốt vào xào đều với lạc 5 phút là được.
Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp
- 150g lạc
- muối vừng
Cách làm:
- Ngâm gạo nếp 3 tiếng rồi trộn với muối.
- Rửa sạch lạc và luộc chín rồi đổ ra cho ráo nước.
- Trộn lạc với gạo và hấp tới khi xôi chín.
- Ăn xôi kèm với muối vừng.