Mô tả chi tiết
ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM Keo Dán Gạch weber.tai maxx
- Khối lượng riêng 0.96 g/cm3
- Tải trọng gạch tối đa theo phương thẳng đứng: 40kg/m2
- Cường độ bám dính ở điều kiện khô > 1 N/mm2 (MPa)
- Cường độ bám dính khi ngâm nước > 1 N/mm2 (MPa)
- Chú ý: kết quả trên có được dựa trên kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, kết quả sẽ có sai số so với kết quả tại công trường do sự khác nhau về điều kiện và cách thi công.
- Đối với mặt nền mới: cần phải cứng, bằng phẳng, sạch và khô ráo với độ hút nước thông thường.
- Đối với mặt nền cũ: loại bỏ hoàn toàn lớp keo/vữa dán trên nền cũ, đối với các viên gạch/đá bị bong tróc cần đục bỏ và làm sạch lớp keo/vữa dán cũ sau đó lát gạch/đá lại vị trí cũ. Đảm bảo bề mặt được vệ sinh sạch sẽ không còn lớp dầu, mỡ hay bụi bẩn bám lên đó.
- Nếu bề mặt hút nước nhiều thì nên làm ẩm cho đến khi không còn hút nước nữa mới tiến hành lát gạch.Trong trường hợp mới tô tường hoặc mới cán nền, cần phải bảo dưỡng bề mặt trong 7 ngày (cho mỗi 1cm chiều dày) trước khi lát gạch
- Đối với lớp nền cũ hoặc nền gạch cũ, sử dụng axit clohydric (chất tẩy rữa trong phòng tắm) để loại bỏ hoàn toàn lớp keo/vữa dán cũ.
- Đối với lớp nền không ổn định như: tấm thạch cao, tấm sợi xi măng.. cần phải có hệ thống khung để chống đỡ cho mỗi 900 cm2 (30×30 cm)
- Không nên ngâm gạch trong nước vì sẽ làm giảm cường độ bám dính của keo dán gạch.
- Đảm bảo gạch phải khô, sạch và không bám dầu mỡ, bụi bẩn.
- Cho 4.5 lít nước sạch vào trong thùng (nhiệt độ của nước bằng nhiệt độ phòng, không ấm hoặc quá nóng).
- Từ từ cho keo weber.tai maxx (15kg) vào trong nước theo tỷ lệ: nước : keo là 1:2,5 (theo khối lượng). Khuấy bằng máy khuấy với tốc độ chậm (500 vòng)
- Hoặc trộn đều bằng bay cho đến khi đồng nhất không có phần bị vón cục.
- Sau khi pha trộn xong để hỗn hợp từ 3 – 4 phút trước khi sử dụng để các thành phần hóa học phản ứng.
- Hỗn hợp của weber.tai maxx nên được sử dụng trong vòng 4 giờ và tránh xa nhiệt, ánh nắng mặt trời.
- Tráng một lớp keo lên bề mặt cần lát gạch, sau đó sử dụng bay răng cưa tạo một lớp keo đồng đều trên bề mặt diện tích 1 – 2m2. Độ sâu các khe của bay răng cưa giúp kiểm soát mức độ đồng đều và lượng keo sử dụng.
- Đối với sàn: tráng đều lớp keo trên bề mặt bằng bay răng cưa
- Đối với tường: nên tráng lớp keo theo phương ngang bằng bay răng cưa.
- Sử dụng bay răng cưa sẽ đảm bảo sự kết nối tốt hơn giữa gạch và bề mặt nền so với sử dụng bay thông thường.
- Dán gạch lên trên lớp keo và ấn mạnh hoặc dùng búa cao su gõ đều lên gạch để đảm bảo sự tiếp xúc tốt nhất.
- Chừa đường ron tốt thiểu là 2mm để tiến hành chà ron.
- Lau thật sạch phần keo thừa từ gạch và đường ron bằng miếng xốp (đã được nhúng ẩm) trong khi keo vẫn còn ướt.
- Mọi sự điều chỉnh gạch phải được hoàn tất trong vòng 15 phút trước khi keo weber.tai maxx bắt đầu đóng rắn..
- Chờ 24 giờ trước khi tiến hành chà ron để keo khô hoàn toàn.
- Sản phẩm keo chà ron của weber có nhiều màu sắc và ứng dụng khác nhau, do đó khách hàng sẽ dễ dàng chọn lựa sao cho phù hợp với yêu cầu và điều kiện thi công.