- Đóng gói: 500gr. Hút chân không
- Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày đóng gói
- Bảo quản: nhiệt độ thường, thời tiết càng mát mẻ thì màu sắc của Hồng dẻo Đà Lạt càng giữ được lâu hơn – nhất là thời tiết tại Đà Lạt, thời tiết càng nóng thì Hồng dẻo Đà Lạt ngả màu đen do quá trình sấy dẻo không dùng bất kỳ chất bảo quản nào!
- Số GCN CSĐĐKATTP: CBR28/2018/NNPTNT-LĐ
- Số XNCB: 2269/2017/YTLĐ-XNCB
- Lưu ý: nếu trên bề mặt trái hồng có lớp “phấn trắng” thì đừng lo lắng nhé, vì lớp “phấn trắng” này là một loại men vi sinh, sẽ tự động sản sinh sau một thời gian. Nhờ mặt ngoài của hồng có đường glucose và fructose nên các men này phát triển nhanh để bao bọc quả hồng, vừa giúp bảo vệ hồng khỏi bị mốc, đồng thời còn giúp cho hồng thêm hương vị vì nó phân giải chất tanin còn sót lại làm cho hồng hết chát.
Hồng dẻo Đà Lạt được chế biến từ lò điện hút chân không đảm bảo hợp vệ sinh, không sử dụng bất kỳ phẩm màu nào và an toàn cho người sử dụng. Để tạo ra 1kg hồng sấy dẻo, cần khoảng 5-6kg trái hồng tươi.
Mùa hồng tại Đà Lạt thường đến từ tháng 7 dương lịch và kết thúc vào tháng 11, không phải lúc nào và ai cũng có dịp được thưởng thức những trái Hồng giòn ngon ngọt vì thời gian thu hoạch nhanh. Nếu bị bỏ lỡ mùa hồng Đà Lạt và trót “nghiền” hương vị thơm ngon của trái hồng thì vẫn còn đó một sự lựa chọn: Thưởng thức Hồng Dẻo (hay còn gọi là Hồng khô Đà Lạt, Hồng dẻo Đà Lạt). DaLaVi chuyên chế biến và cung cấp Hồng dẻo Đà Lạt trên toàn quốc:
Trái hồng là một trong top 4 loại trái cây được bình chọn là ngon nhất và là sản phẩm độc đáo của vùng đất Đà Lạt.
Sản phẩm hồng sấy dẻo được làm từ trái hồng cũng là một đặc sản được yêu thích của khách du lịch khi đến Đà Lạt. Có hai loại là hồng sấy nguyên trái và hồng sấy 1/2 trái (còn gọi là hồng dẻo miếng)
Để làm ra được đặc sản này người thực hiện phải tốn rất nhiều công sức. Để làm ra hồng sấy dẻo, phải chọn lựa những trái hồng thật chín, như vậy khi ăn sẽ không bị chát, nhưng vì chín quá nên lại rất khó gọt vỏ.
Sau khi hồng được gọt vỏ thì được mang đi rửa sạch, để miếng hồng làm ra có màu sắc rất đỏ đẹp, không bị đen. Sau đó trái hồng được đưa vào lò sấy trong nhiều giờ, để miếng hồng được ngon và khô đều, thì người sấy phải thường xuyên lật trái hồng lại. Tùy theo thời gian sấy sẽ cho ra lò miếng hồng dẻo hay miếng hồng khô. Có người thỉ thích ăn thật dẻo, nhưng cũng có người lại thích ăn khô.
Hồng sấy dẻo được làm ra như vậy, dù đơn giản nhưng tốn nhiều công sức. Miếng hồng mới ra lò rất đẹp, màu đỏ tươi, nhìn như được phủ một lớp mật lên trên, nên nhiều người lại tưởng có quét dầu lên nữa.
Thật tuyệt vời khi được thưởng thức miếng Hồng dẻo Đà Lạt
Hồng sấy dẻo không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào, nếu để môi trường mát như Đà Lạt, thì màu sắc và độ dẻo sẽ giữ được lâu hơn. Còn nếu chuyển đến xứ nóng, miếng hồng sẽ mau khô và đen lại.
Hồng sấy dẻo có thể để được rất lâu (thường là 12 tháng kể từ ngày đóng gói). Nhưng nếu muốn ăn miếng hồng thật ngon, dẻo, mới thì nên ăn hồng trong khoảng từ tháng 09 đến tháng 12 dương lịch, vì đây là mùa thu hoạch hồng.