Hồi hoa hữu cơ nguyên cánh 40g
Hoa Hồi thực chất là quả Hồi của cây Đại Hồi, hoặc Tiểu Hồi, có số lượng cánh là 8 xoè ra như cánh hoa, đây là nguyên nhân khiến người Trung Quốc còn gọi hoa Hồi là “bát giác Hồi hương”. Đây đơn giản là một loại gia vị nhưng lại vô cùng hữu ích về mặt dược liệu. Theo y học dân gian, hoa Hồi (tức quả Hồi) có mùi thơm, vị ngọt, tính cay, nóng, trị nhiều chứng bệnh, dùng dưới dạng nguyên đoá, bột xay hay tinh dầu.
Hồi hoa hữu cơ nguyên cánh
- - Vùng trồng quế: Yên Bái
- - Tiêu chuân hữu cơ: USDA, EU, JAS
- - Quy cách đóng gói: 40gr
Cách dùng:
Dùng gia vị nấu ăn, làm bánh, pha chế đồ uống hay làm nước súc miệng,... V-Organic là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất hiện nay đạt được chứng nhận hữu cơ của EU, Mỹ (USDA) và JAS (Nhật Bản) cho vùng nguyên liệu và đến thành phẩm quế, hồi từ dạng nguyên, dạng bột và tinh dầu.
Các món ăn ngon với hồi hoa
Mực hấp rượu hoa Hồi
Nguyên liệu: 250gr mực tươi, 60ml rượu thơm, 3 cái hoa Hồi, 30gr hành lá, 50gr cải bó xôi, 5gr gừng tươi, 5gr ớt sừng, muối, tiêu.
Cách làm: Rửa sạch mực, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn, khứa vảy rồng. Rửa hành lá, thái khúc. Rửa cải bó xôi, nhặt lấy phần lá. Gọt vỏ gừng, thái sợi nhỏ. Thái mỏng ớt sừng. Xếp rau bó xôi vào đĩa, cho mực, gừng, ớt, hành lá, Đại Hồi lên trên. Nêm muối, tiêu, cho rượu vào, hấp khoảng 8 phút. Lấy mực hấp ra đĩa. Dùng nóng với khoai tây chiên rất ngon.
Mực hấp rượu hoa hồi
Thịt bò kho gừng, quế hồi
Nguyên liệu: 0,5 kg thịt dẻ sườn bò, 1 củ cà rốt, 3 cái hoa Hồi, quế chi một thanh, thảo quả, gừng tươi, ớt; hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm ngon, nước hàng, hạt nêm.
Cách làm: Thịt rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng miếng dài 3 cm, ướp với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước hàng, để khoảng 10 phút cho ngấm. Cà rốt thái miếng tương đương miếng thịt bò, tỉa hoa để bày cho đẹp. Hoa Hồi, thảo quả, hạt tiêu cho vào chảo rang nóng cho thơm. Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt vào xào săn. Xếp quế chi, gừng đập dập, hoa Hồi, thảo quả vào đáy nồi rồi đổ thịt đã xào vào, cho nước ngập thịt đun sôi, vặn nhỏ lửa để hầm thịt trong khoảng 10 phút. Cho cà rốt vào, thêm hạt nêm, đun sôi trong 5 phút.
Bò nướng hoa Hồi
Nguyên liệu: 300 gr bò, 3 cái hoa Hồi, 1 thìa nước tương, 1 thìa mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 1 thìa dầu ăn.
Cách làm: Bò thái lát mỏng vừa ăn. Hoa Hồi rang thơm, giã nhuyễn. Ướp thịt với hoa Hồi, nước tương, mật ong, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn và nước cốt dừa. Ướp khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Xiên bò vào que rồi nướng vàng mặt. Rưới mỡ hành lên trên, dùng nóng với rau sống.
Bò nướng hoa hồi
Gà om hoa Hồi
Nguyên liệu: 2 cái đùi gà (khoảng 500g thịt gà), 1/2 thìa tiêu hạt (nên dùng tiêu chưa rang), 1 thìa dầu ăn, 1 mẩu gừng thái chỉ, vài tép tỏi băm nhỏ, 40ml rượu gạo, 1/2 thìa mật ong, 20-25ml xì dầu, 1 cái hoa Hồi.
Cách làm: Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Rang tiêu hạt khoảng 2-3 phút đến khi thấy tiêu dậy mùi thơm. Dùng sống dao hoặc chày đập dập. Cho dầu ăn vào xoong, phi thơm gừng và tỏi đến khi ngả vàng thì cho thịt gà vào, đảo đều, nấu khoảng 3 phút. Cho hạt tiêu, mật ong, rượu, xì dầu và hoa Hồi vào xoong, để lửa liu riu om gà khoảng 20 phút hoặc đến khi thịt gà thật mềm là được.