Click to enlarge

Hoa hồi khô Lạng Sơn – gia vị truyền thống

Đánh giá sản phẩm
4.5/5
13 Lượt xem
18 Lượt mua

1 Kg

120,000 đ

Số lượng đặt mua:

Số lượng đặt hàng tối thiểu (MOD) 5 kg

Thời gian giao hàng dự kiến 1-5 ngày

Hỗ trợ người bán:
✔ Giao dịch an toàn
Thanh toán:
Đổi trả và bảo hành:
Số lượng 5 kg
600,000 đ

Thời gian xử lý: 1-5 ngày

Thời gian ship hàng: 2-5 ngày

Yêu cầu báo giá tốt hơn Liên hệ nhà cung cấp

Cty cổ phần TM-XNK StarFood

Nhà sản xuất, chế tạo

9 YRS

Địa chỉ: Số 113 – ngõ 192 – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Gợi ý cho bạn

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tổng quan

Thông số sản phẩm

Thương hiệu:
StarFood
Model Number:
e61ac8d5bd0e

Khả năng cung cấp

Supply Ability:
500 Kg

Mô tả chi tiết

Hoa hồi Lạng Sơn là gì ?

Hoa hồi là một trong nhiều đặc sản nổi tiếng của vùng núi Lạng Sơn nước ta. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, hoa hồi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và là một gia vị không thể thiếu bởi mùi hương thơm và tính cay nóng đặc trưng.
Hoa hồi hay còn gọi là quả hồi, vì quả hồi khi chín sẽ xòe ra nhiều cánh, hình giống như bông hoa nên người ta gọi chung giữa hoa và quả.

0

Cây hồi – nguồn gốc  của hoa hồi.

Đã có khá nhiều lượng khách hàng quan tâm và đưa ra nhiều câu hỏi về giống hoa hồi Lạng Sơn này, với loại quả đó thì chúng đem lại những lợi ích như thế nào đối với sức khỏe của chúng ta hiện nay.
Cây hồi là một họ thân cây gỗ nhỏ, có chiều cao từ 10 – 20 m, thân mọc thẳng đứng, vỏ ngoài màu nâu xám. Cành non hơi mập, nhẫn, màu lục nhạt sau chuyển thành màu nâu xám. Lá hồi mọc so le nhau, phiến là nguyên và dày, cứng, hình trái xoan thuôn, đầu là hơi tù.

những công dụng của hoa hồi

Quả hồi hay hoa hồi được mọc bên trong lá, hồi khi non có màu xanh nhạt, khi hoa chín có màu nâu sẫm. mỗi bông hoa thường có từ 6 – 8 cánh nhỏ hay còn gọi là đại, 8 đại này khi chin sẽ chĩa ra thành từng cánh nhỏ và bên trong đó có một hạt hồi, phần đó người ta thường lấy để nấu thành tinh dầu  hồi rất tiện lợi khi dùng hàng ngày tùy vào mục đích người dùng.
Cây hồi được trồng từ khi còn nhỏ cho đến lúc nó được 5 năm tuổi trở đi là có thể cho thu hoạch hoa hồi, nhưng thường cây đã được trồng phải đến 20 – 30 năm thì sẽ tốt hơn. Cây hồi là nguồn thu nhập gần như là duy nhất của những người sinh sống trên vùng Lạng Sơn này, mỗi năm thường có 2 vụ hái hồi để bán, tháng 6 – 9 và tháng 11 – 12, cây được trồng từ thời ông cha để lại cho con cháu lại tiếp tục nối nghiệp hái hồi.

Công dụng của hoa hồi trong Đông y và Tây y.

Trong đông y, hoa hồi có tác dụng làm kích thích tiêu hóa, hỗ trợ chữa trị đau bụng, làm giảm các cơn đau, giảm co bóp trong dạ dày, nôn mửa, thấp khớp, điều hòa khí huyết, và đặc biệt là hỗ trợ chữa trị cảm cúm rất hay.
Trong Tây y, hoa hồi có tính kích thích, tăng cường nhu động ruột, dùng hỗ trợ chữa trị đau bụng, tăng tiết dịch đường hô hấp, giúp tiêu hóa, giảm đau, khử đờm. Tinh dầu hồi có tác dụng kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn lao và nhiều loại vi khuẩn khác, nên được dùng làm thuốc sát khuẩn, trị nấm ngoài da và ghẻ lở. Ngoài ra, hoa hồi còn là một loại dùng để xua đuổi côn trùng rất hữu hiệu và được nhiều người tin dùng bởi tính năng cực kỳ hay và không đem lại tác dụng phụ.

Ngoài ra, hoa hồi còn làm gia vị cho nhiều món ngon như hoa hồi nấu phở, bò kho thành phần trong ngũ vụ hương, các món kho, món xào tăng phần hấp dẫn hơn bởi mùi hương và vị đặc trưng của hoa hồi.

Một số công dụng khác từ hoa hồi

Không phải ngẫu nhiên mà hoa hồi hương lại được coi trọng đến vậy. Loài cây này có rất nhiều vai trò ý nghĩa trong đời sống hàng ngày:

Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp:

Bạn sẽ xử lý ra sao khi trong nhà có người bị đau bụng, đau đầu hay cảm lạnh? Chỉ cần 1 vài cánh hồi nhỏ, bạn có thể điều trị các chứng bệnh kể trên một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy hồi ngâm cùng với rượu nếp, để một thời gian cho đến khi rượu ngấm vào hồi. Khi đau đầu, đau xương khớp, bạn hãy lấy rượu hồi đã ngâm mang ra xoa bóp, đảm bảo hiệu quả tức thì.

Giúp món ăn thêm phần đậm đà, tròn vị:

Do có mùi thơm nồng, vị cay, ấm, hồi được sử dụng trong khá nhiều trong ẩm thực. Người đầu bếp sẽ chọn lấy vài cánh hồi, mang ra rang vàng cho đến khi dậy hương rồi cho vào món ăn. Nhờ có hồi, món ăn thêm phần tròn vị đậm hương. Ngay cả món phở nức tiếng gần xa cũng không thể trọn vẹn hương vị nếu thiếu những cánh hồi xứ Lạng.

Nguyên liệu quan trọng để chế biến tinh dầu hồi

Tuy đem lại nhiều công dụng đáng quý nhưng hoa hồi, bột hồi khô khá bất tiện trong quá trình sử dụng. Với mong muốn giúp cánh hồi trở thành người bạn thân thiết của mọi nha, từ cánh hồi khô người dân đã chế biến ra những giọt tinh dầu hồi quý giá, tuy “nhỏ mà có võ”. Thay vì phải xức rượu khắp người, giờ đây bạn chỉ cần sử dụng 2 – 3 giọt tinh dầu là có thể đánh bay cơn đau mỏi. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để massage cơ thể, xông phòng nhằm giảm căng thẳng, mệt mỏi, tạo không gian thư giãn, yên bình. Đối với chị em phụ nữ thì tinh dầu chính là “vũ khí bí mật” trong việc làm đẹp. Bạn có thể sử dụng tinh dầu hồi để xông mặt, trút bỏ bụi bẩn tận sâu trong lỗ chân lông, giúp da sạch thoáng, giảm nguy cơ hình thành mụn.

HÌNH ẢNH

HỒ SƠ CÔNG TY

Tên công ty: Cty cổ phần TM-XNK StarFood
Mã số thuế:
Ngày bắt đầu hoạt động: 01-01-2016
Địa chỉ đăng ký kinh doanh: Số 113 – ngõ 192 – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Chất lượng sản phẩm

w*******************d

Malaysia

The item received safely. Thank you.

15 Nov 2020

5

w*******************d

Malaysia

The item received safely. Thank you.

15 Nov 2020

5

w*******************d

Malaysia

The item received safely. Thank you.

15 Nov 2020

5

w*******************d

Malaysia

The item received safely. Thank you.

15 Nov 2020

5

Nhận miễn phí báo giá từ nhiều nhà bán hàng

  • Cho chúng tôi biết
    Bạn cần gì

  • Nhận báo giá
    từ người bán hàng

  • Thỏa thuận
    để chốt giao dịch

Để Lại Yêu Cầu Của Bạn

Sản phẩm cùng nhà cung cấp