Mô tả chi tiết
Thành phần : 100% hạt mè vàng hữu cơ đã được tách vỏ
Hạt mè trắng tách vỏ hữu cơ Markal
Công dụng :
- Nguồn cung cấp can xi, vitamin E, B1, sắt.
- Hạt mè chứa khoảng 55% axit béo không bão hòa, hỗ trợ cải thiện tuần hoàn tim mạch, kháng viêm, kích thích liền sẹo, tái tại phục hồi làn da, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
- Giàu chất xơ : hỗ trợ nhuận tràng, trị táo bón, chướng bụng đầy hơi, giúp thanh nhiệt.
- Chứa hoạt chất phyto-oestrogene (sesamin và sesamolin) : hỗ trợ duy trì hoạt động tim mạch lành mạnh, cải thiện triệu chứng khó chịu trong thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ.
- Đối với phụ nữ sau khi sinh, mè là thành phần không thể thiếu để chế biến các món ăn, súp, chè, sữa có tính lợi sữa vừa an toàn vừa hiệu quả.
- Theo y học của Trung Quốc, mắt và gan có mối quan hệ thân mật. Người ta tin rằng gan có thể lưu trữ máu, và các chi của gan cung cấp máu cho mắt. Hạt mè là một chất bổ dưỡng tự nhiên cho gan, cho phép dòng máu lưu thông tới mắt tốt hơn, do đó được cho là nuôi dưỡng đôi mắt. Những tác dụng của mè giúp làm giảm mờ mắt, mắt mệt mỏi và đau.
HDSD :
- Có thể dùng ngay hoặc rang trước khi dùng. Rắc một ít lên xà lách trộn, sữa chua, các món ăn mặn như cá, thịt...
- Xay nhuyễn thành bột làm chè, súp, bổ sung trong bột làm bánh mì, bánh ngọt, thức ăn dặm cho bé...
- Làm sữa hạt.
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Tránh nguồn nhiệt cao và ẩm ướt. Bảo quản tốt hơn trong lọ thủy tinh. Đậy kín sau mỗi lần sử dụng.
Nhập khẩu trực tiếp từ Pháp
Chứng nhận hữu cơ AB và EU
Các món ăn ngon với mè trắng
Cánh gà rán tẩm vừng
Cánh gà chiên mắm
Nguyên liệu:
- 300 g cánh gà
- 4 thìa nhỏ bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa nhỏ nhỏ muối
- 2 thìa nhỏ bột năng
- 2 thìa nhỏ ketchup
- 2 thìa nhỏ mật ong
- 1 thìa ớt bột Hàn, hoặc ớt bột bình thường
- 1 thìa nhỏ nhỏ giấm trắng
- 3 thìa nhỏ vừng.
Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng
Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng
Nguyên liệu:
- 2 - 3 bìa đậu
- Nước sốt chua ngọt: 1 thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột ngọt, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nhỏ mật ong và 3 thìa canh nước.
- Vừng rang
- Ớt màu.
Khoai lang chiên tẩm vừng
Khoai lang chiên tẩm vừng
Nguyên liệu:
- 4 đến 5 củ khoai lang to
- 30 ml mật ong
- 10 g bột năng hoặc bột ngô
- Dầu ăn để chiên
- Chút muối
- Vừng đen.