Mô tả chi tiết
Hạt giống Mùng Tơi Nhật Cao Sản (VA.187) Kháng bệnh tốt, độ đồng đều cao, vị ngon ngọt, mềm, lá tròn lớn đầy, màu xanh đậm, cây cao 25-30cm
Đặc điểm của Hạt giống Mùng Tơi Nhật Cao Sản (VA.187)
- Thời vụ trồng: Quanh năm
- Thời gian thu hoạch: Sau 30-35 ngày gieo
- Lượng giống cần thiết: 2.5-2.7kg/1000m2
- Tiêu chuẩn cơ sở: 36-2014-VA
- Ẩm độ (Hum): ≤ 10 %
- Độ sạch (Pur): ≥ 98 %
- Tỉ lệ nảy mầm (Germ): ≥ 80 %
- Xuất xứ: Việt Nam
Hạt giống Mùng Tơi Nhật Cao Sản (VA.187)
Hướng dẫn gieo trồng Hạt giống Mùng Tơi Nhật Cao Sản (VA.187)
Thời vụ
Mồng tơi được gieo trồng quanh năm, chính vụ Xuân và thu hoạch suốt vụ Hè Thu. Gieo trồng từ đầu tháng 3 đến tháng 5, thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 9. Ở các tỉnh phía Nam có thể trồng quanh năm.
Cách trồng Hạt giống Mùng Tơi Nhật Cao Sản (VA.187)
Kỹ thuật gieo trồng
Chọn loại đất thịt nhẹ, thịt trung bình, đất cát pha, pH từ 6,0 – 6,7. Đất cày bừa kỹ, làm sạch cỏ trước khi gieo trồng. Làm luống rộng 1 – 1,2 m, cao 25 – 30 cm, rãnh luống rộng 20 – 30 cm. Mồng tơi có thể gieo thẳng hoặc gieo thành cây con sau đó đánh ra trồng hàng 20 – 25 cm x cây 20 cm. Mật độ: Từ 16 đến 17 vạn cây/ha. Đất trước khi trồng được bón lót đầy đủ phân chuồng (hoặc phân vi sinh), phân lân, kali. Sau khi trồng cần tưới nước ngay và tưới hàng ngày. Theo dõi tình hình sinh trưởng của cây để chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Thu hoạch từ 30-35 ngày sau trồng tùy theo giống, thời vụ và điều kiện chăm sóc, đặc điểm đất đai, khí hậu từng vùng.