Giới thiệu sản phẩm Dưa hấu không hạt Long An
Dưa hấu là loại trái cây có gía trị dinh dưỡng cao, cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin như A, B1, B6, C, E và một vài loại chất khác như Magnesium, potassium. Đường fructo trong dưa hấu khá phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường. Người ta cũng khuyên những người bị sỏi thận, viêm bàng quang, việm thận, những người mắc bệnh về gan, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, rối lọan tiêu hóa nên ăn dưa hấu.
Dưa hấu không hạt Long An
Đối với người dân nam bộ, dưa hấu là loại trái cây không thể thiếu được trong những ngày tết cổ truyền. Trước đây khi ăn dưa hấu chúng ta thường có cảm giác không thoải mái khi vừa ăn vừa phải lừa nhả hạt ra, với dưa hấu không hạt chúng ta không còn cảm giác khó chịu phải nhả hạt ra nữa. Hiện nay với dưa hấu không hạt mặt trời đỏ, các bà mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho trẻ em ăn mà không sợ bị hóc hạt.
Công dụng dưa hấu đối với sức khỏe con người
Ngăn ngừa ung thư
Các nhà nghiên cứu đã cho biết, lycopene và một số hợp chất thực vật khác trong dưa hấu có công dụng chống ung thư tuyệt vời.
Các chất này hoạt động mạnh mẽ, làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách giảm các yếu tố tăng trưởng giống insulin (IGF) - là một loại protein liên quan đến sự phân chia tế bào, mức IGF cao có thể gây ung thư.
Ngoài ra, dưa hấu cũng cung cấp một lượng lớn cucurbitacin E, có khả năng ức chế sự phát triển của khối u trong cơ thể.
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Có thể nói, bệnh tim là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Việc kết hợp dưa hấu vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp giảm đáng kể các nguy cơ gây đau tim hoặc đột quỵ bằng cách kiểm soát mức cholesterol và huyết áp. Các nghiên cứu cũng cho thấy, lượng lycopene trong dưa hấu có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp và mức cholesterol, đồng thời ngăn ngừa các tổn thương oxy hóa đối với cholesterol. Đối với những người béo phì hoặc phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, lycopene cũng có khả năng làm giảm độ cứng và độ dày của thành động mạch vành, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.
Dưa hấu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
Giảm viêm hiệu quả
Viêm là một trong những nhân tố chính gây ra các căn bệnh mãn tính. Ăn dưa hấu thường xuyên có thể giúp giảm các tình trạng viêm và tổn thương oxy hóa, bởi vì chúng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống viêm lycopene và vitamin C. Ngoài ra, lycopene còn mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho sức khỏe não bộ, chẳng hạn như trì hoãn sự khởi phát và tiến triển của bệnh Alzheimer.
Bảo quản dưa hấu đúng cách.
Một quả dưa còn nguyên, chưa bổ có thể để trong tủ lạnh trong vòng một tuần, cần sử dụng trong khoảng thời gian này. Nhớ di chuyển dưa nhẹ nhàng để tránh bị bầm giập.
- Không bao giờ được bảo quản dưa hấu ở nhiệt độ dưới 4 độ C vì mức nhiệt này khiến hoa quả bị úng, hỏng.
- Sau khi mua, nếu bạn muốn trái dưa chín thêm, hãy bảo quản dưa ở nhiệt độ phòng trong vài ngày. Cách này sẽ khiến trái dưa chín thêm một chút nhưng sẽ không thể chín thêm nhiều được vì thực tế là những trái dưa hấu được hái quá sớm sẽ không bao giờ chín hoàn toàn được.