Giới thiệu sản phẩm dưa bở
Dưa bở hay còn gọi là dưa nứt, dưa hồng, dưa lưới là một loại dưa thuộc họ bầu bí là loài cây có thân mọc bò, ra quả. Dưa bở cũng là loại cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, có nhiều tác dụng trong việc giải khát, trị hiệu quả một số chứng bệnh theo quan điểm của Y học dân gian.
Dưa bở - Loại quả thơm ngon bổ dưỡng
Dưa bở đã được trồng hàng ngàn năm nay. Chúng có niên đại từ thời Ai Cập cổ đại. Mặc dù có nhiều tranh cãi về việc dưa thực sự có nguồn gốc từ đâu, các nhà khoa học tin rằng nó có thể có nguồn gốc từ Trung Á, Ấn Độ, Ba Tư, Ai Cập hoặc Châu Phi.
Lợi ích bất ngờ từ dưa bở với sức khỏe mọi nhà
Không chỉ đơn thuần là món ăn ngon, dưa bở còn có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Theo Đông y, dưa bở có vị ngọt, tính lạnh, tác dụng giải khát, trừ phiền, thông khí, lợi tiểu, trong những ngày hè nóng bức ăn dưa bở có thể phòng ngừa được cảm nắng.
Thành phần dinh dưỡng trong 100g có nước 95%, chất đạm 0,60%, chất béo 0,11%, tinh bộ 3,72%, chất xơ 0,33%, vitamin A (25 - 30.000 đơn vị), B (0,03mg), C (1,5 - 2mg) và nhiều khoáng chất (P:30mg, Ca:20mg, Fe ;0,4mg).
Dưa bở có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe
1. Tăng cường chức năng miễn dịch
Như đã nói ở trên, dưa hồng giàu vitamin A và vitamin C. Cả hai đều đóng vai trò không thể thiếu trong chức năng miễn dịch.
Theo một nghiên cứu ở Thụy Sĩ, bổ sung đủ vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm triệu chứng và rút ngắn thời gian mắc các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, phong hàn.
Mặt khác, vitamin A có thể tăng cường chức năng miễn dịch. Loại vitamin này liên quan chặt chẽ với việc điều chỉnh các phản ứng miễn dịch tế bào và hỗ trợ điều trị nhiễm trùng.
2. Thúc đẩy tầm nhìn khỏe mạnh
Dưa bở có thể cung cấp toàn bộ lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày. Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết để hỗ trợ thị lực khỏe mạnh .
Vitamin A giúp đảm bảo các mô như kết mạc, là màng mỏng bao phủ bề mặt của mắt. Do đó, nó có khả năng sản xuất chất nhầy hiệu quả để bảo vệ chống nhiễm trùng mắt.
Sự thiếu hụt vitamin quan trọng này có thể gây ra các vần đề về thị lực như khô mắt và quáng gà.
Dưa bở chứa nhiều vitamin A
3. Hỗ trợ giảm cân
Dưa bở có rất ít calo nhưng giàu chất xơ. Do đó, thêm dưa bở vào chế độ ăn uống của bạn có khả năng giúp giảm cân lâu dài.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng đã theo dõi 252 phụ nữ trong suốt 20 tháng và nhận thấy mỗi gram chất xơ tiêu thụ hàng ngày có liên quan đến 0,5 pound giảm cân và giảm 0,25% lượng mỡ trong cơ thể theo thời gian.