Giới thiệu sản phẩm chôm chôm nhãn
Ở nước ta các giống chôm chôm được trồng nhiều là chôm chôm Java, chôm chôm nhãn, chôm chôm đường... Trong các giống trên, chôm chôm nhãn được đánh giá cao hơn cả vì thịt cùi dày dễ tróc khỏi hạt, ăn giòn, ngọt và đậm.
Chôm chôm nhãn được ưa chuộng trên thị trường
Chôm chôm nhãn là một đặc sản trái cây thường được thu hoạch vào mùa hè. Là một loại trái cây thiên nhiên tươi mát vì thế có nhiều công dụng và hỗ trợ tốt cho sức khỏe mọi người. Khi chín trái chôm chôm nhãn có màu đỏ rất đặc biệt và có những râu ngắn hơn chôm chôm bình thường.
Nhiều công dụng tuyệt vời của cây chôm chôm mà bạn chưa biết
Chôm chôm là loại trái cây giàu dinh dưỡng, chứa hàng loạt vitamin và khoáng chất thiết yếu như photpho, canxi, sắt, đồng, kali, magiê, mangan, vitamin B3, A, C, vitamin B9…, do đó được nhiều người chọn làm món tráng miệng bổ dưỡng sau bữa ăn. Tuy nhiên, có một sự thật bất ngờ là dù rằng có nhiều người thích ăn chôm chôm, song hầu như có rất ít người biết những lợi ích sức khỏe của chôm chôm.
Chôm chôm có nhiều lợi ích mà ít người biết
Tăng cường năng lượng
Hàm lượng carbohydrat và protein cao trong quả chôm chôm đóng vai trò đáng kể trong việc tăng cường năng lượng. Các vitamin B trong quả chôm chôm hỗ trợ và tăng chuyển hóa năng lượng, nhờ đó chuyển carbohydrat thành năng lượng có thể được cơ thể sử dụng.
Giàu vitamin C
Quả chôm chôm chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa thiết yếu liên quan đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó giúp chống lại các gốc tự do có hại. Lợi ích của vitamin C đối với cơ thể là vô hạn. Sự phong phú của vitamin có thể giúp tăng hấp thu sắt, từ đó cải thiện chất lượng máu. Các thành phần hình thành collagen trong vitamin C giúp giảm viêm da, và hỗ trợ xây dựng xương và khớp chắc khỏe hơn.
Giảm táo bón
Quả chôm chôm có hàm lượng chất xơ cao tác động trực tiếp đến cải thiện nhu động ruột. Chất xơ hoạt động như một chất xúc tác giúp tiêu hóa tốt hơn, nhờ đó giảm nguy cơ khó tiêu và táo bón.
Giúp giảm cân
Như đã nói ở trên, quả chôm chôm có hàm lượng chất xơ cao. Cùng với đó, loại quả này có lượng calo thấp. Cả hai tính chất này, cùng với hàm lượng nước cao giúp giảm cơn đói. Nhờ hạn chế nhu cầu ăn một lượng lớn thực phẩm và giảm mỡ không mong muốn trong cơ thể, quả chôm chôm là một “phụ tá” đắc lực.
Cải thiện chất lượng tinh trùng
Hàm lượng vitamin C cao trong quả chôm chôm được cho là cải thiện và duy trì chất lượng và sức khỏe của tinh trùng. Các nghiên cứu đã tiết lộ tác động của vitamin C đối với sự phát triển của tinh trùng khỏe mạnh. Do đó, kết hợp trái cây này trong chế độ ăn có thể giúp cải thiện cơ hội có con của nam giới.
Những món ăn lạ mà ngon đến từ chôm chôm
Gỏi chôm chôm hải sản.
Nguyên liệu cho món này gồm: chôm chôm, xà lách xoong, càng cua, ớt sừng, tôm và gia vị. Sau khi bóc vỏ chôm chôm, bạn chọn lấy phần thịt, trộn chôm chôm với các loại rau và gia vị. Bạn có thể trộn tôm chung với các nguyên liệu khác hoặc để riêng đều được.
Gỏi chôm chôm hải sản-Món thanh mát cho những ngày giao mùa nắng nóng
Chôm chôm nhồi thịt
Chôm chôm nhồi thịt là món ngon từ chôm chôm kết hợp nhiều loại rau củ quả nên cực kỳ bổ dưỡng.
Để nấu món canh cần chuẩn bị trước khoảng 500ml nước hầm sườn. Chôm chôm cắt bỏ vỏ, hạt, lấy cùi. Nấm rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây, rửa sạch, bổ miếng vừa. Hành, ngò thái nhỏ.
Chôm chôm nhồi thịt vừa lạ vừa ngon
Trộn đều thịt xay, giò sống, gốc hành hoa thái nhỏ và chút hạt nêm cho đến khi thật mịn. Sau đó nhồi hỗn hợp vào chôm chôm. Đun sôi nước sườn rồi cho khoai tây, cà rốt vào nấu chín. Thêm chôm chôm nhồi thịt đun tiếp. Canh gần chín thì cho nấm vào đun thêm khoảng 3 phút. Rắc hành ngò và chút hạt tiêu vào canh rồi múc ra tô. Canh có thể ăn cùng bún hoặc bánh mỳ đều ngon.