Giới thiệu sản phẩm Chanh leo Đà Lạt
Đà Lạt dường như là nơi bất kì ai cũng muốn một lần được đến và cảm nhận hết vẻ đẹp lãng mạn, thanh bình nơi đây. Không xô bồ, vội vã và nóng bức. Bình yên khi ta có một khoảng lặng giữa bon chen cuộc sống, cơm áo gạo tiền. Và thú vị hơn bao giờ hết khi ta có thể thưởng thức hết những đặc sản Đà Lạt vô cùng tuyệt vời ở đây. Nổi danh với trà Atisô, các loại mứt trái cây, rượu vang chứ danh, nước ép trái cây. Có một thứ quả giản dị, không cao sang đẹp nho nhã như dâu tây Đà Lạt, nó là quả chanh dây Đà Lạt.
Vườn chanh leo Đà Lạt
Xuất xứ từ Brazil và được du nhập vào Việt Nam khoảng đầu thế kỷ 20, chanh leo Đà Lạt là một loại dây leo, ra trái rất nhiều khi tính theo mỗi gốc. Khi trái chín có màu tím thẫm và có mùi thơm dịu. Vỏ ngoài hơi sần sùi, bên trong có nhiều hột và có cùi màu vàng, vị mát.
Công dụng tuyệt vời của chanh leo Đà Lạt
Chanh leo mọc nhiều ở các vùng nhiệt đới, được ưa chuộng không chỉ vì hương thơm nồng nàn quyến rũ mà còn vì lợi ích cho sức khỏe mà nó mang đến. Trong chanh dây, chứa rất nhiều loại acid amin như: prolin, valin, tyrosin, treonin, glycin, leucin,… Phù hợp khi sử dụng đối với những ai bị suy nhược cơ thể.
Chanh leo phù hợp với người bị suy nhược cơ thể
Ngoài ra nó còn cung cấp các chất dinh dưỡng như hàm lượng chất béo, chất xơ, protein, khoáng chất, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, B2, B3 lợi ích cho sức khẻo nhất là bà mẹ mang thai. Chanh leo chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. chanh dây còn được sử dụng để chữa trị các vấn đề tiên hóa và các bệnh liên quan đến dạ dày.
Các món ngon từ chanh dây đơn giản cho mùa hè
Kem chanh dây
Nguyên liệu
- Lòng đỏ trứng gà
- chanh dây
- kem tươi
- sữa tươi không đường
- đường
Cách làm
- Rửa sạch chanh leo, bổ đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt. Bổ đôi chanh leo để lấy ruột. Hòa sữa cùng một nửa lượng kem tươi vào với đường rồi đun trên lửa vừa. Sau đó đổ sữa vào với trứng rồi từ từ đánh tan.
- Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi bọt nhẹ thì cho phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi.
- Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông. Cho hỗn hợp kem chanh leo vào tủ lạnh ngăn đá.
- Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ sau khoảng 1h, lại bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên, rồi dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này để kem mịn ngon.
Kem chanh leo ngon miệng dễ làm
Nước cốt chanh dây
Nguyên liệu
Cách làm
- Rửa sạch chanh leo, sau đó các bạn cắt đôi và cạo hết ruột chanh ra 1 cái bát lớn.
- Lấy toàn bộ phần ruột này cho vào máy xay sinh tố, có thể cho thêm chút nước để xay cùng.
- Bạn dùng khăn sạch lọc hết nước cốt chanh leo ra cho đến khi nước cốt này sánh, vàng là được. Cho phần nước cốt đã lọc vào nồi, đun to lửa, sôi kĩ rồi bắc ra, để thật nguội. Sau đó chắt vào lọ thủy tinh hoặc chai rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh.
Nước cốt chanh dây rất tốt cho sức khỏe