Mô tả chi tiết
Cam Vinh là đặc sản trái cây ngon nổi tiếng xứ Nghệ, được trồng chủ yếu tại đất vườn thành phố Vinh. Cam chanh có màu cam hơi xanh, quả mọng nước và căng mẩy.
Đặc sản này có mùi thơm nồng khiến bạn có thể ngửi thấy từ xa, cam ngọt thanh và dịu mát. Hương vị cam ngon, mặc dù vỏ ngoài khá sần sùi nhưng bỏ qua chúng, bạn sẽ tận hưởng những múi cam mọng nước.
Cam vinh
Tác dụng của cam Vinh đối với sức khỏe
Giảm cholesterol
Cam Vinh chứa Hesperidin và Pectin làm giảm cholesterol xấu và nó giúp cơ thể làm chậm quá trình hấp thụ khi bạn ăn các thức ăn béo và dầu mỡ.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Cũng như nhiều loại cam khác, đặc sản cam Nghệ An có chứa Vitamin C làm tăng sản xuất tế bào bạch cầu giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn.
Chất chống oxy hóa
Quả cam có chất chống oxy hóa tốt rất cần thiết cho con người. Những chất chống oxy hóa này ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do thực hiện quá trình oxy hóa không mong muốn.
Những phản ứng oxy hóa này được biết là gây ra các bệnh viêm cho cơ thể. Thậm chí quá trình lão hóa cũng sẽ chậm hơn nếu bạn tăng cường ăn cam.
Làm mắt sáng
Cam Vinh là một nguồn giàu carotene. Vitamin A có trong chúng đóng một vai trò quan trọng để giữ cho mắt khỏe mạnh. Vitamin A cũng chịu trách nhiệm ngăn chặn sự thoái hóa võng mạc liên quan đến tuổi tác, đồng thời giúp bạn nhìn rõ hơn.