Giới thiệu sản phẩm cam xoàn
Miền tây nổi tiếng là nơi trồng được nhiều loại trái cây ngon ngọt. Nhắc đến vùng đất chằng chịt những con sông, dòng kênh này, người ta sẽ nhớ ngay đến những quầy dừa nước, những vườn bưởi trĩu quả,… và cũng không quên nhắc đến những chùm cam mọng nước. Ở quê hương miền tây, giống cam nổi tiếng nhất là cam xoàn.
Cam xoàn là loại trái cây đặc sản của miền Tây
Cam xoàn thuộc họ thực vật Rutaceae, có tên khoa học là Citrus nobilis. Trong tiếng Anh được gọi là king mandarin. Trên thực tế, cam xoàn là giống cam cùng họ với cam mật. Có lẽ vì vậy mà vẻ ngoài của nó khá giống với loại quả này.
Cam xoàn có tác dụng gì?
Không chỉ ngon, cam xoàn còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng.
- Chống oxy hóa: Trong cam xoàn chứa hàm lượng oxy hóa cao, không chỉ giúp trẻ hóa làn da mà còn ngăn ngừa nếp nhăn, sẫm màu,... Cải thiện vẻ đẹp của làn da, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, giúp da căng mịn và sáng bóng hơn.
- Tăng sức đề kháng cho cơ thể: Nhờ lượng vitamin C dồi dào trong cam xoàn, nó giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất, không những vậy còn tăng sức đề kháng hiệu quả.
- Giảm stress, mệt mỏi: Không phải tự nhiên mà người ta lại uống nước ép cam khi mệt mỏi. Nhờ giá trị dinh dưỡng dồi dào, nó giúp cơ thể tỉnh táo, khỏe khoắn, từ đó nâng cao chất lượng công việc.
- Hỗ trợ giảm cân: Trong cam xoàn còn chứa lượng chất xơ - hỗ trợ tuyệt vời cho quá trình giảm cân, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, từ đó tránh tình trạng béo phì.
- Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ: Hiếm có loại quả nào lại tốt cho cả phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ như cam xoàn. Cam chứa nhiều axit folic - một hợp chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho bà bầu, giúp thai nhi phát triển tốt nhất, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ. Bên cạnh đó còn tăng hệ miễn dịch cho mẹ, giảm thiểu bệnh tật trong quá trình mang thai.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, sỏi thận: Chất xơ và chất chống oxy hóa có trong cam làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hai hợp chất axit citric, citrate thì ngăn ngừa sỏi thận trong cơ thể.
Cam xoàn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe
Cách sử dụng và bảo quản cam xoàn
Cam xoàn là loại trái cây giàu dinh dưỡng, mọi người nên thường xuyên sử dụng. Thông thường có 2 cách sử dụng đối với loại trái cây này là vắt nước uống hoặc ăn trực tiếp. Nước cam nguyên chất vừa tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt, mát, giải độc cực tốt cho mọi người. Ngoài ra, cam xoàn còn được dùng để chế biến thành các loại bánh kẹo, mứt, nước sốt hay nước giải khát.
Bảo quản cam xoàn tương đối dễ, chỉ cần để những nơi thoáng mát, khô ráo có thể giữ được 2 tuần. Còn trường hợp bảo quản trong điều kiện công nghiệp để vận chuyển bán thì có thể để được 2 tháng. Không nên để cam quá chín, khi chín quá cam xoàn sẽ chuyển sang vị chua, mất đi giá trị dinh dưỡng và vị ngon của sản phẩm.