Cá tuyết được đánh giá là một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới. Cá tuyết là loại cá có da màu đen bóng, chủ yếu sống ở vùng nước sâu lạnh giá dưới đáy phía bắc Đại Tây Dương. Cá tuyết được đánh bắt hàng tháng bởi các tàu cá chuyên dụng, Sau khi đánh bắt, cá tuyết sẽ được làm sạch, bỏ đầu và ruột và được cấp đông ngay tại tàu. Vì vậy mà nó vẫn duy trì được hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tươi ngon.
Cá tuyết Gindara set 2 người ăn
Mô tả chi tiết
Cá tuyết có giá trị lớn vì thịt trắng như ngọc trai, từng thớ thịt lớn và giàu hương vị tự nhiên. Cá tuyết thường được chế biến thành phi lê, cắt khoanh cấp đông hoặc hun khói và được bảo quản quanh năm. Chúng có thể nặng lên tới 18 kg và trọng lượng trung bình khoảng 3 – 5 kg. Cá tuyết đặc biệt thích hợp khi chế biến dưới dạng nướng hoặc hun khói bởi hàm lượng mỡ cao, hương vị dầu đậm đặc.
Nói đến cá tuyết là người ta nghĩ đến ngay món ăn của sự đẳng cấp, sang trọng bởi cá Tuyết là thứ không thể thiếu trên các bàn ăn của những người sành điệu, với khả năng sinh sản bầy đàn của cá tuyết khiến người ta quan niệm về một năm mới sung túc, sum vầy, con đàn cháu đống.
Mỗi người, mỗi đất nước lại có những quan niệm ẩn chứa khác nhau trong cách chế biến cá tuyết. Với người Đan Mạch, họ ưa chuộng món cá tuyết hấp, người Ý lại thích món cá tuyết muối, trong khi người Ba Lan chọn cho mình món súp nhẹ nhàng, còn đối với người Nhật Bản cá Tuyết nướng với xốt teriyaki là một món ăn độc đáo và không thể thiếu trong những nhà hàng Nhật sang trọng và họ quan niệm rằng ăn cá Tuyết mọi buồn phiền trong năm cũ sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước, những điều may mắn, hạnh phúc và tài lộc sẽ đến trong năm mới.
Thành phần trong cá
Cá Tuyết chứa rất nhiều chất đạm nhưng ít chất béo, gan cá chứa nhiều vitamin A, vitamin D và axit béo omega-3 (EPA và DHA) rất quan trọng đối với sự phát triển trí não (Gấp nhiều lần cá hồi). Do đó, cá tuyết không chỉ mang đến một nguồn chất đạm dinh dưỡng, mà nó còn là một kho “thuốc” mà các nhà khoa học đã khám phá để bào chế thành những nguồn dược liệu chữa bệnh.
Công dụng
Với những người bị bệnh viêm khớp khi sử dụng tinh dầu chiết xuất từ gan cá tuyết sẽ giúp làm giảm được thoái hóa các khớp sụn. Đặc biệt cá Tuyết còn chữa được các bệnh như tim mạch, xơ vữa động mạch và tiểu đường, chống lại các bệnh ung thư như thận, dạ dày, ruột…
Đặc biệt thích hợp với người già, người mới ốm dậy và trẻ em trong thời kỳ phát triển trí não, ăn dặm
Nguồn gốc
- Nhật Bản/Canada.
- Sản phẩm đông lạnh nhập khẩu kèm sốt Teri đặc biệt của V-Organic.