Trên thị trường hiện tại, các bạn hay nghe câu chuyện - để có được cà phê hạt nguyên chất thơm ngon thì chúng ta nên pha Đúng tỉ lệ giữa 2 dòng arabica - robusta hoặc giữa 3 loại arabica - robusta - culi theo một con số cố định như 2:8 hoặc 3:7 hoặc 2:3:5 hay là 2:4:4...v.v..., nhưng thực tế không phải để có được ly cà phê ngon là bắt buộc ta phải pha trộn đúng tỉ lệ như thế. Vì sao đơn vị công ty chúng tôi nói như vậy? Các bạn có biết, mỗi một hạt cà phê có hàm lượng cafein khác nhau cũng như tính chất cơ lí khác nhau, mỗi một lô hàng có độ ẩm khác nhau, thời gian bảo quản khác nhau, nhiệt độ rang của mỗi loại hàng - gu hàng khác nhau...
Để có được gu hàng ngon công ty đã phải thí nghiệm và test liên tục mẫu thử về mùi - vị, tính chất lý hóa, dùng máy đo độ ẩm, chất rắn hòa tan, độ PH cũng như hàm lượng cafein...có trong mỗi loại sản phẩm khác nhau trước khi tung ra thị trường để đến người tiêu dùng có kết quả và chất lượng tốt nhất cũng như giá cả hợp lý nhất cho từng loại sản phẩm của công ty.
Vì sức khỏe cộng đồng, khách hàng hãy cùng chung tay với những doanh nghiệp kinh doanh chân chính hướng đến một nền cà phê sạch - nguyên bản đúng với giá trị của cây cà phê Việt Nam mang lại. Đâu đó trong thời gian này cũng như sắp tới các nhà tiêu dùng đã và đang tiếp cận cũng như am hiểu nhiều về cà phê nguyên chất, sẽ làm thay đổi dần cách thưởng thức cà phê mà bao lâu nay chúng ta cứ lầm tưởng.
Cà phê pha phin là cách thưởng thức độc đáo của người Việt Nam.
Đây vốn là cách thưởng thức cà phê lâu đời và mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Mỗi quán lại có một bí quyết trong cách pha ngon để bán bằng phin riêng. Tuy nhiên, cách pha nào cũng cần tuân thủ quy trình sau:
Chọn phin: Hiện nay, các loại phin trên thị trường rất phong phú và đa dạng. Nhưng để dùng cho quán cà phê, bạn nên sử dụng loại phin bằng nhôm hoặc inox. Phin bằng inox bền hơn phin nhôm, nhưng phin nhôm khi pha sẽ cho bạn ly cà phê ngon hơn.
+ Cho bột cà phê 20-25g dàn đều trên phin, dùng tấm nén nén nhẹ bột cà phê .
+ Đổ nước sôi khoảng từ 10-15ml ( 90 đến 96 độ) vào phin cho cà phê ngấm đều từ 20 đến 30 giây (gọi là giai đoạn Ủ CÀ PHÊ ).
+ Châm thêm nước sôi lần 2 khoảng 50-60ml, chiết lọc những giọt cà phê nguyên chất tinh túy nhất.
+ Thêm đường, sữa, đá tùy theo sở thích .
+ Mỗi phin lớn sẽ sử dụng khoảng 150g cà phê, nén cho bột cà phê trải đều trong phin.
+ Chế 300ml nước sôi vào phin để khoảng 1 – 2 phút cho bột cà phê nở đều.
+ Chế tiếp khoảng 350ml nước sôi vào phin và chờ đợi những giọt cà phê nguyên chất từ từ chiết xuất ra.
+ Phân chia lượng cà phê sau khi pha chế thành những ly nhỏ .
+ Thêm đường, sữa, đá tùy theo sở thích của thực khách .
Chú ý:
+ Với phin cà phê cỡ lớn nên xay cà phê mịn để có thể cho ra những giọt cà phê thơm ngon nhất.
+ Vì cà phê sạch nguyên chất, khi cho nước sôi vào thì sẽ hút nước và nở ra kèm sủi bọt. Chúng ta rót nhẹ tay từ từ cho nước vào vừa đủ, cho đến khi lượng cà phê hút đủ lượng nước (hay còn gọi là ủ chín Cà Phê).
" VÌ SỨC KHỎE MỌI NGƯỜI , HƯỚNG ĐẾN MỘT NỀN CÀ PHÊ SẠCH - NGUYÊN CHẤT ".