Cà Phê Hạt Nguyên Chất 100% OBAMA:
Trên thế giới có nhiều dòng cà phê cùng họ với cây cà phê Arabica hay người Việt mình gọi là cà phê Chè như: giống Ethiopia, giống Typica, giống Bourbon. Ở Việt Nam hiện tại có 2 dòng chính là Moka và Arabica Catimor. Năm 1975,Việt Nam nhập 21 mẫu vật liệu từ chương trình hợp tác với Cuba. Năm 1986 nhập 36 mẫu vật liệu từ trung tâm nguyên thủy của loài cà phê này ( Ethiopia ). Năm 2001 nhập 22 mẫu vật liệu từ Thái Lan. Giống Arabica Catimor được nhập năm 1986 từ thế hệ F4 của trung tâm nghiên cứu bệnh gỉ sắt Oeiras-Bồ Đào Nha.
Hiện tại ở Việt Nam các giống nguyên bản đã bị lai tạo qua nhiều thế hệ để phù hợp với thổ nhưỡng cũng như tăng hiệu quả năng suất.
Thời buổi kinh tế nên người nông dân cũng tìm những loại giống lai tạo qua nhiều thế hệ để có được năng suất và chống sâu bệnh tốt nên phớt lờ về chất lượng đi nhiều, Vì quá nhiều loại giống như thế nên công ty chúng tôi chuyên rang xay hạt cà phê nguyên chất mộc 100% cũng phải luôn luôn đi tìm kiếm nguồn hàng thật tốt nhất để làm ra sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng.
Cà phê pha phin là cách thưởng thức độc đáo của người Việt Nam.
Đây vốn là cách thưởng thức cà phê lâu đời và mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Mỗi quán lại có một bí quyết trong cách pha ngon để bán bằng phin riêng. Tuy nhiên, cách pha nào cũng cần tuân thủ quy trình sau:
Chọn phin: Hiện nay, các loại phin trên thị trường rất phong phú và đa dạng. Nhưng để dùng cho quán cà phê, bạn nên sử dụng loại phin bằng nhôm hoặc inox. Phin bằng inox bền hơn phin nhôm, nhưng phin nhôm khi pha sẽ cho bạn ly cà phê ngon hơn.
+ Cho bột cà phê 20-25g dàn đều trên phin, dùng tấm nén nén nhẹ bột cà phê .
+ Đổ nước sôi khoảng từ 10-15ml ( 90 đến 96 độ) vào phin cho cà phê ngấm đều từ 20 đến 30 giây (gọi là giai đoạn Ủ CÀ PHÊ ).
+ Châm thêm nước sôi lần 2 khoảng 50-60ml, chiết lọc những giọt cà phê nguyên chất tinh túy nhất.
+ Thêm đường, sữa, đá tùy theo sở thích .
+ Mỗi phin lớn sẽ sử dụng khoảng 150g cà phê, nén cho bột cà phê trải đều trong phin.
+ Chế 300ml nước sôi vào phin để khoảng 1 – 2 phút cho bột cà phê nở đều.
+ Chế tiếp khoảng 350ml nước sôi vào phin và chờ đợi những giọt cà phê nguyên chất từ từ chiết xuất ra.
+ Phân chia lượng cà phê sau khi pha chế thành những ly nhỏ .
+ Thêm đường, sữa, đá tùy theo sở thích của thực khách .
Chú ý:
+ Với phin cà phê cỡ lớn nên xay cà phê mịn để có thể cho ra những giọt cà phê thơm ngon nhất.
+ Vì cà phê sạch nguyên chất, khi cho nước sôi vào thì sẽ hút nước và nở ra kèm sủi bọt. Chúng ta rót nhẹ tay từ từ cho nước vào vừa đủ, cho đến khi lượng cà phê hút đủ lượng nước (hay còn gọi là ủ chín Cà Phê).
" VÌ SỨC KHỎE MỌI NGƯỜI , HƯỚNG ĐẾN MỘT NỀN CÀ PHÊ SẠCH - NGUYÊN CHẤT ".