Cà chua Tamarillo có lớp vỏ dày và dai, bên trong được cấu tạo thành hai lớp. Lớp cùi có màu vàng, bao bọc ruột là màu cà phê và hạt. Trái của loại cà chua thân gỗ có vị ngọt, chua nhẹ, thơm mát, pha chút vị đắng ở lớp cùi ngoài.
Cách ăn cà chua thân gỗ:
Để cảm nhận được vị ngon nhất của cà chua thân gỗ, sau khi mua về bạn nên để héo cuống, chín mềm, bổ ra thấy vị thơm lừng hãy thưởng thức. Cà chua thân gỗ là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể như vitamins A, C, E và provitamin A – các sắc tố carotennoit. Thêm vào đó, loại quả này còn chứa nhiều vitamin B tổng hợp như vitamin B1, B2, B3 và nhiều khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể. Có thể sử dụng bằng nhiều cách:
- Ăn trực tiếp (để chín mềm)
- Làm món tráng miệng
- Kẹp chung với bánh mì hoặc dùng để trang trí món ăn…..
- Ngoài ra cà chua thân gỗ còn được sử dụng phổ biến như cà chua khác: trộn salad, làm nước sốt…..