Mô tả chi tiết
Trước đây, bún gạo hay bún khô được sử dụng chủ yếu ở miền Trung nước ta, vì loại bún này có nguyên liệu đơn giản, dễ làm và có thể bảo quản được lâu.
Nhưng hiện nay, do cuộc sống bận rộn và nhu cầu tìm kiếm loại thực phẩm khô lành mạnh, dễ chế biến, các bà nội trợ dần chuyển qua yêu thích sử dụng bún gạo khô để bổ sung cho thực đơn của cả gia đình.
Bún gạo khô không chỉ được dùng để xào cùng rau hay thịt mà người ta còn sử dụng nó để ăn cùng các món nước như hủ tiếu, bún riêu, bún nước lèo,...
Một trong những loại bún gạo khô được các bà nội trợ thường dùng là sản phẩm Bún khô của thương hiệu V-Organic.
Bún khô V-Organic
V-Organic sử dụng nguyên liệu an toàn
Thành phần của bún khô V-Organic bao gồm hơn 99% bột gạo ngon và một lượng nhỏ muối ăn, sản phẩm không hề sử dụng chất bảo quản nào nên rất lành tính và an toàn cho sức khoẻ.
Bún khô V-Organic được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bún có hương thơm nhẹ của bột gạo, màu trắng đục tự nhiên và khi trụng chín có vị đặc trưng của gạo ngon.
Chế biến các món ăn với bún khô V-Organic
Bún khô V-Organic rất tiện lợi khi có thể dùng để làm bún xào khô hoặc sử dụng như loại bún tươi thông thường, không những vậy, bún còn có khả năng bảo quản lâu mà không sợ bị mốc.
Bún xào:
- Ngâm bún trong nước lạnh khoảng 15 - 20 phút. Vớt bún ra để ráo nước.
- Xào trước rau củ và các loại thịt, tôm, cua với gia vị cho vừa ăn và đảo đều đến khi gần chín.
- Sau đó cho bún gạo và xào và đảo đều cho bún nóng là dùng được.
Bún nước:
- Cho bún vào nước đang sôi, dùng đũa khuấy đều khoảng 4 - 6 phút.
- Vớt bún ra, xả nước lạnh rồi đều ráo khoảng 5 phút.
- Sau đó sử dụng như bún tươi: nấu nước lèo, nấu lẩu hoặc cuốn bánh tráng